• tc
  • sd

Truy tìm cửa ngõ ẩm thực thế giới

17/02/2019 01:57
Vào giữa tháng 12 sắp tới đây(15-18) , Liên hoan ẩm thực món ngon các nước sẽ là một sự kiện ẩm thực nổi bật nhất của Thành phố trong năm nay. Sự kiện được tổ chức bởi Sở văn hóa du lịch Sài Gòn.

Hoạt động trải nghiệm âm thực tại từng khu vực chính là điểm thu hút nhất của sự kiện này. Từ gian hàng nước uống, thực khách sẽ tham gia chương trình hội tụ café Việt, hoặc thưởng thức văn hóa bia và rượu vang các nước. Trong khi đó, tại các khu vực trải nghiệm món ăn, thực khách sẽ được khám phá tài nghệ của đầu bếp danh tiếng từ các nhà hàng.

Một trong những hoạt động thu hút các thực khách chính là cuộc thi Món ngon các nước, là cơ hội để mọi người có thể quan sát, nếm vị, lắng nghe chia sẻ phương thức chế biến nguyên liệu và hoàn thành món ăn đặc trưng theo phong cách Á, Âu.

Theo tiết lộ từ Ban tổ chức, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 còn được xem là Đại tiệc ẩm thực đa giác quan, nhằm nhấn mạnh vào các trải nghiệm ẩm thực từ quan sát, lắng nghe âm thanh, nêm nếm, tiếp xúc toàn bộ quá trình chế biến, các màn trình diễn điệu nghệ của các đầu bếp đầy bất ngờ và kích thích vị giác. 

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 sẽ diễn ra từ 15/12 đến 18/12 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1 và mở cửa cho tất cả mọi người.