• tc
  • sd

Triển vọng và sự đa dạng của phô mai đặc sản Hoa Kỳ với việc đổi mới hương vị dành cho người Việt

18/02/2019 14:13
Từ là đặc sản cho đến nguyên liệu hàng đầu ngành dịch vụ ẩm thực, phô mai chất lượng cao Hoa Kỳ luôn mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm cho thực khách Việt

Vào ngày 10/11/2017 vừa qua, Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) đã tổ chức thành công đêm Tiệc Chiêu Đãi Phô Mai & Rượu Vang tại khách sạn New World Saigon. Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động độc lập, đại diện cho lợi ích toàn cầu của các nhà sản xuất bơ sữa, các tổ chức và các nhà chế biến độc quyền, các nhà cung cấp nguyên liệu và các công ty thương mại xuất khẩu Hoa Kỳ.

Thông qua các hoạt động của USDEC, năm 2016 các nhà cung cấp của Hoa Kỳ đã phân phối hơn 287.000 tấn phô mai trên toàn cầu và liên tục hợp tác với khách hàng để đảm bảo phô mai đáp ứng các tiêu chuẩn về đặc tính chức năng, chế độ ăn uống và hương vị.

Một số mẫu phô mai được trưng bày trong tiệc khám phá phô mai Hoa Kỳ do Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) tổ chức.

Việt Nam là một thị trường mới với cơ hội phát triển rất lớn. Hoa Kỳ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát triển đó với hơn 600 loại phô mai, bao gồm các phô mai được làm theo phong cách truyền thống châu Âu và các phô mai nguyên gốc Hoa Kỳ. Vì  thế các nhà cung cấp phô mai Hoa Kỳ và nhà nhập khẩu luôn hướng tới việc cung cấp những loại phô mai chất lượng cao thông qua việc hợp tác hàng đầu.

“Vị ngon vô tận và kết cấu kem của phô mai được tìm kiếm và thừa nhận bởi nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới. Các nhà làm phô mai Hoa Kỳ đang đẩy mạnh việc tạo nên hương vị sắc nét hơn để phù hợp các món ăn địa phương” phát biểu của Ross Christieson, Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ.

Tại tiệc chiêu đãi này, các thực khách tham quan đã được thưởng thức sự kết hợp phô mai và các loại thức uống. Chuyên gia phô mai kiêm đầu bếp cao cấp - John Esser đã hướng dẫn hàng chục loại phô mai Hoa Kỳ tuyệt hảo khác nhau để lại ấn tượng sâu đậm cho thực khách về phô mai Hoa Kỳ.

Chuyên gia phô mai kiêm đầu bếp cao cấp - John Esser đã hướng dẫn hàng chục loại phô mai Hoa Kỳ tuyệt hảo khác nhau.

Với sự đa dạng của hương vị và kết cấu, các chuyên gia ngành ẩm thực có thể tạo ra các thực đơn theo xu hướng hiện đại phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng. Phô mai Hoa Kỳ đã chứng tỏ là thành phần nguyên liệu chính thành công trong nhiều món ăn và các khả năng tiếp tục phát triển. Điều này đã được minh chứng qua thông qua việc Hoa Kỳ giữ vị trí hàng đầu trong việc sản xuất phô mai trên thế giới dựa vào việc cung cấp quanh năm các loại phô mai đầy hương vị.