• tc
  • sc

Siêu đầu bếp Eric Maio đến Việt Nam

02/08/2020 23:47
Từ ngày 11 - 17 tháng 7 này siêu đầu bếp lừng danh Eric Maio sẽ đến Việt Nam. "Từ rất lâu, tôi đã mong được tới Hà Nội– nơi được coi là trung tâm ẩm thực rất nổi tiếng của Châu Á" đó là những gì Eric Maio chia sẻ khi lần đầu đặt chân đến Hà Nội năm 2009. Sau 6 năm, ông quay lại Việt Nam, và tới thành phố Hồ Chí Minh, nơi cũng nổi tiếng không kém về các món ăn đặc sắc, ông háo hức được gặp gỡ các thực khách nơi đây và giới thiệu những món ăn tuyệt vời của mình tại một không gian Pháp tuyệt đẹp - nhà hàng Le Corto.

Tốt nghiệp trường khách sạn du lịch Menton tại Pháp, Eric đã có nhiều năm làm việc tại những nhà hàng và khách sạn bậc nhất như Le Palais à Biarritz, La Bonne Auberge à Antibes, Marc Veyrat à Annecy, Chef Adjoint, Le Savoy à  Cannes, Bruno à Lorgues. Hiện tại ông là chủ nhà hàng một sao Michelin ở vùng Montaurous, Provence. Nhà hàng của ông được đánh dấu Một sao Michelin vào năm 2005, phần thưởng cho nhiều năm kinh nghiệm là đầu bếp trong các nhà hàng 1 đến 3 sao nổi tiếng khắp nước Pháp.

Lần này đến Le Corto ông sẽ cho thực khách thưởng thức nghệ thuật ẩm thực của vùng đồng nội Provence thơm ngát mùi Hoa Oải hương. Nguyên liệu chính là cá tuyết, cá bơn, vịt, sườn heo, gan ngỗng (foie gras), và đặc biệt là thịt bồ câu, được chế biến theo cách của riêng ông, kết hợp với các loại rau củ như hành, tỏi tây, nấm, rau củ xuân hè, dầu ô liu, cùng với hương liệu chính trong tất cả các món ăn là nấm Truffe đen. Có thể liệt kê ra vài món: Soup phô mai sữa dê, hàu trộn với nấm truffle đen; Gan Vịt , với soup đậu xanh ăn kèm với truffles Tuber Borghi; Cá Tuyết đút lò, Cơm Ý nấu với nấm, soup hải sản nghệ tây, hành tây; Cá Bơn áp chảo, rau củ mùa xuân, sốt cá với phô mai parmesan, bông zucchini  với nấm; Ức Vịt  với Gan Ngỗng áp chảo, Gnocchis với cà chua, nước dùng  hương truffle, Pata Negra giòn; Bồ Câu trộn với nấm truffles va gan ngỗng, sốt  hương thảo. Tên gọi của món tráng miệng chỉ nghe thôi đã thấy vô cùng đặc biệt : Xoay chiều giữa sôcôla trắng và nước hung quế.

Le Corto và đầu bếp Eric Maio cùng với hãng rượu vang Celliers và Red Apron phục vụ khách hàng thực đơn Wine Dinner đặc biệt trong khoảng thời gian đặc biệt này.

Nhà hàng Le Corto, 5D Nguyễn Siêu, Q.1, Tp HCM.