• tc
  • sd
  • gr

Sandra Nguyen Si –General Manager Assistant, Salinda Resort Phu Quoc Island: “Phục vụ khách hàng bằng trái tim chân tình”

29/03/2017 16:17
Là một Việt kiều, một người trẻ dành tình yêu đặc biệt với ngành công nghiệp không khói, Sandra Nguyen Si luôn quan niệm, dù là kinh doanh nhưng cung cách đối đãi với mỗi du khách phải chân tình, bằng cả trái tim để khách cảm nhận được nơi họ ở không chỉ là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp mà còn là nhà, là nơi khách tìm về mỗi khi cảm thấy mỏi mệt.

Gìn giữ vẻ đẹp Đảo Ngọc

PV: Chào chị, được biết trước khi đến ngành F&B, chị từng theo đuổi ước mơ Y khoa. Lý do gì khiến chị quyết định rẽ hướng?

  • Tôi vẫn đang tiếp tục công việc trong ngành dược, và ngành du lịch chỉ là một phần trong công việc của tôi. Nghe thì có vẻ là lạ, nhưng quả thật ngành dược đã tạo cho tôi cảm hứng với công việc của ngành công nghiệp không khói này. Đơn giản là công việc của cả hai ngành đều liên quan đến một cái chung, đó là phục vụ khách hàng. Khi  bạn đến với du khách trong ngành du lịch, hay bênh nhân trong ngành y, dược bằng trái tim chân tình, bạn sẽ không thể dối trá họ được điều gì, từ nụ cười đến ánh mắt, hạnh phúc hay sự cảm thông. Sẽ thật tuyệt vời khi du khách hay bệnh nhân cảm nhận được rằng, bạn làm gì đó cho họ, không chỉ là bạn đang thực hiển bổn phận của một nhân viên, mà là bạn đang chăm sóc và giúp đỡ họ giống như người thân trong gia đình.

 Không giống như các thành phố và hòn đảo du lịch khác ở Việt Nam, Phú Quốc có thể nói là “hòn đảo trẻ” nhất tiếp nhận sự đầu tư du lịch “khủng” của các thương hiệu khách sạn – nghỉ dưỡng lớn trên thế giới. Salinda là resort 5 sao đầu tiên  ở Phú Quốc, tầm nhìn chiến lược mà resort xây dựng cho mình là như thế nào để vừa hài hoà với vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quốc vừa phục vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp cho khách quốc tế?

  • Màu xanh là biểu tượng của Đảo Ngọc Phú Quốc. Chính vì vậy, khi xây dựng Salinda Resort, chúng tôi muốn tạo cho du khách  cảm giác được hưởng màu xanh của Phú Quốc ngay trong lòng khu nghỉ dưỡng. Salinda được bao bọc bởi 75% diện tích cây xanh, với hàng trăm cây cổ thụ, cây nhiệt đới, và hàng chục loài hoa. Tất cả đều được chăm sóc kỹ lưỡng, sạch sẽ đến tinh khiết. Cái màu xanh của Salinda tạo cho khách hàng cảm giác thư thái, bình yên, thân thiện.

Chị đánh giá thế nào về sức cạnh tranh tại thị trường khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc?

  • Sự canh tranh giữa các khách sạn ở Phú Quốc rất là lớn. Như bạn thấy đó, càng nhiều resort thì du khách càng có nhiều lựa chọn. Cạnh tranh lớn nhất là về giá cả. Nhưng tôi nghĩ, tốt nhất là nên tăng chất lượng sản phẩm và dich vụ hơn là đua nhau giảm giá. Ngành khách sạn, dịch nôm na ra tiếng Việt, là nghành công nghiệp mến khách, có nghĩa điều đầu tiên, giá trị đầu tiên dành cho khách phải là dịch vu. Điều đó đúng với tất cả các hạng khách sạn, từ 1 đến 5 sao, kể cả phòng trọ. Giá cả, chỉ cần hợp lý là được. Bởi vậy, Salinda Resort của chúng tôi luôn lấy chất lượng sản phẩm và dịch vụ làm tiêu chí cạnh tranh, là làm sao ngày càng phục vụ du khách tốt hơn. Salinda gần như lúc nào cũng full phòng. Nghĩa là giá cả rất hợp lý (cười).

Đến Salinda trải nghiệm ẩm thực Phú Quốc đích thực

 Theo chị, sự phát triển của du lịch Phú Quốc trong vài năm trở lại đây thế nào?

  • Khi mà các thành phố trở nên chật chội, oi bức; khi mà các khu nghỉ khác trên thế giới và Việt nam bị bê tông hóa, thì chắc chắn Phú Quốc sẽ là một điểm đến hấp dẫn, nhất là du lịch nghỉ dưỡng.  Hạ tầng cơ sở đang được xây dựng: các tuyến đường chính trên Đảo đã gần xong. Các khu dân cư đang được quy hoạch lại. Các khách sạn, resort xuất hiện ngày càng nhiều. Và nhất là đã có sân bay Quốc tế, để bạn thật dễ dàng đến với màu xanh tuyệt vời của Đảo Ngọc. Tôi chỉ mong sao, chính phủ cũng như nhân dân gãy giữ lấy màu xanh cho hòn đảo này. Hãy đừng biến hòn Đảo Ngọc thành bê tông, thành những sân golf, thành sa mạc.

Đi du lịch hẳn phải nhắc đến các món ăn ngon, vậy những món đặc sản Phú Quốc trong resort của chị là gì?

  • Tiêu chí hàng đầu của Salinda là thực phẩm phải chất lượng và an toàn cho du khách.

Đến với Phú Quốc, nghĩa là bạn đến với đảo, với biển. Salinda Resort với những đầu bếp Việt nam lành nghề, hiểu biết ẩm thực, sẽ mang đến cho bạn các món đặc sản Phú Quốc, như là món canh chua cá Bớp nổi tiếng, mực trứng hấp gừng, ghẹ hấp bia tươi, tôm sốt me chua ngọt, cá thu khu tộ…

Với những ai yêu thích bếp Ý, nhà hàng “Casa Italiana”,  với đầu bếp chính hiệu từ đất nước hình chiếc ủng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới, vì bánh pizza, mỳ Ý, và những món ăn đặc sắc của vùng Địa Trung Hải được chế biến và nấu theo phương thức truyền thống. Bếp Salinda là bếp mở. Bạn có thể đứng ngắm đầu bếp làm cho mình những món ăn mà mình yêu thích. Hóa ra, món Ý nấu theo cách truyền thống, cũng rất giống món Việt nam, giống như mẹ mình nấu cho mình hồi nhỏ vậy.

Món ăn có ca-ri là món ăn mà người Việt nam mình và nhiều nước trên thế giới rất yêu thích. Thì đây, tại nhà hàng SALINDA, đầu bếp người Ấn-độ, sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị khi nếm món cà-ri do ông ta tự tay chế biến từ thịt cừu, thịt gà hay từ tôm Phú Quôc. Thật khó diễn tả cái ngon ra đây được. Chắc là bạn phải thử món cà-ri Ấn-độ khi đến Salinda thôi! (cười).

Tất cả các món ăn của Việt Nam, Ý, Ấn độ ở Salinda đều thơm ngon, đậm đà. Bạn biết tại sao không? Ví các đầu bếp chúng tôi cho thêm chút gia vị là hạt tiêu Phú Quốc và nước mắm Ông Kỳ, thương hiệu nước mắm cốt nổi tiếng của Đảo Ngọc này!

Nguyễn Mận thực hiện