• tc
  • sc

Quán quân cuộc thi Chuyên gia thử nếm rượu vang Pháp - Việt Nam 2017 đã lộ diện

27/03/2019 02:04
Sopexa khởi động lại Cuộc thi Chuyên gia thử nếm Rượu vang Pháp giỏi nhất tại Châu Á (Đông Nam Á, Hàn Quốc, Đài Loan) vào năm nay 2017. Và Chuyên gia thử nếm Rượu vang Pháp giỏi nhất tại Việt Nam năm 2017 đã được tìm thấy tại đêm chung kết được tổ chức ở khách sạn Park Hyatt SaiGon vừa qua.

Cuộc thi Chuyên gia thử nếm Rượu vang Pháp giỏi nhất tại Châu Á được tổ chức đầu tiên từ năm 1986 và được mở rộng ra khắp thế giới với mục đích tạo điều kiện hỗ trợ các Anh/ chị Sommelier – Phục vụ Rượu Vang nâng cao tay nghề và kiến thức về Rượu vang Pháp.

Tiếp nối thành công của cuộc thi trước, người chiến thắng trong cuộc thi “Chuyên gia thử nếm rượu vang Pháp 2017” sẽ nhận được phần thưởng giá trị từ các nhà tài trợ và sẽ đại diện Viêt Nam thi “Chuyên gia thử nếm rượu vang Pháp Châu Á 2017”, và được tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi đến Đài Bắc, Đài Loan vào tháng 12.      

Chung kết cuộc thi “Chuyên gia thử nếm rượu vang Pháp 2017” tại Việt Nam năm 2017.

Vượt qua cuộc thi Sơ kết có sự tham gia của 19 thí sinh đến từ các nhà hàng, khách sạn, và các nhà nhập khẩu, phân phối rượu Vang ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, diễn ra tại Khách sạn Caravelle thành phố Hồ Chí Minh và tại VinoClub Hà Nội vào ngày 24/8, 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Nguyễn Khắc Huy, Phạm Thị Thùy Vân, Nguyễn Thanh Tuyền và Lê Thu Hương đã bước vào đêm Chung kết diễn ra tại khách sạn Park Hyatt SaiGon vào ngày 22/9.

Với thành phần Ban Giám Khảo Vòng Chung kết là những Sommelier – Người Phục Vụ vang kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và chuyên gia Sommelier Quốc tế, 4 thí sinh vào Chung kết đã trình diễn kỹ năng qua các bài thi thực hành:

  • Phục vụ rượu champagne, rượu vang trắng, rượu vang đỏ, pha chế cocktail
  • Thử nếm, phân loại rượu, đề nghị thức ăn phù hợp với từng loại rượu
  • Thử nếm, phân loại phô mai, đề nghị rượu phù hợp với từng loại phô mai

Kết quả chung kết của cuộc thi đã thuộc về:

  • Giải nhất: Nguyễn Khắc Huy
  • Giải nhì: Nguyễn Thanh Tuyền

Sommelier Nguyễn Khắc Huy - Quán quân Chuyên gia thử nếm rượu vang Pháp 2017” tại Việt Nam năm 2017.

Các thi sinh nhận thưởng trong đêm chung kết cuộc thi "Chuyên gia thử nếm rượu vang Pháp 2017” tại Việt Nam năm 2017.

2 thí sinh này sẽ đại diện Việt Nam dự Chung kết tại Đài Bắc, Đài Loan vào tháng 12. Họ sẽ thi đấu cùng với các thí sinh đại diện của khu vực Châu Á (Singapore, Malaysia, Thailand, Việt Nam, Indonesia, Macau, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, ….)