• tc
  • sc

Hội thi “The Young Talent Escoffier Viet Nam 2017"

03/07/2020 09:25
Vừa qua tại trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STH) đã diễn ra Hội thi “The Young Talent Escoffier Viet Nam 2017” (YTE) lần thứ X.

Hội thi YTE là một trong những hội thi ẩm thực quốc tế danh giá và quan trọng bậc nhất ở châu Á, được tổ chức tại 8 khu vực khác nhau bao gồm: Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cau, Singapore, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Người chiến thắng tại vòng loại các khu vực sẽ tham gia tranh tài vòng chung kết khu vực châu Á tại Hong Kong vào tháng 9 năm 2017. Người chiến thắng ở vòng chung kết  khu vực châu Á sẽ tiếp tục tham gia vòng chung kết thế giới YTE diễn ra tại Pháp.

Ban Giám khảo gồm các đầu bếp nổi tiếng của Escoffier Việt Nam, Bếp trường Sakal Phoeung, Chủ tịch của Escoffier Việt Nam và các chuyên gia ẩm thực. Thầy Trần Thanh Huy, Trưởng Bộ môn Bếp của trường STHC tham gia Ban Giám khảo. Mọi khâu đánh giá chấm điểm đều được minh bạch công khai với sự chứng kiến của toàn bộ khán giả và người tham dự.


Kết quả: Thí sinh Phạm Thị Ánh Tuyết, lớp Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn chuyên Âu (CE2008.04) trường STHC đạt giải nhất.
Disciples of Escoffier là một hiệp hội đầu bếp hàng đầu nước Pháp bao gồm hơn 25.000 đầu bếp đến từ hơn 26 quốc gia . Truyền đạt kiến thức ẩm thực và chia sẻ niềm đam mê là một trong những giá trị cốt lõi của Disciples of Escoffier. Hội thi YTE khuyến khích đào tạo khả năng lãnh đạo và sáng tạo của các đầu bếp hàng đầu có , dưới 25 tuổi, có triển vọng trên toàn thế giới, đồng thời đề cao các món ăn và nền ẩm thực Pháp.