• tc
  • sc

Khách sạn Rex đoạt giải thưởng “Bàn tiệc xuất sắc nhất”

25/03/2019 04:33
Trong khuôn khổ chương trình Liên hoan bếp trưởng 5 sao diễn ra tại Khách sạn Rex, bàn tiệc của Khách sạn Rex Saigon là một trong năm bàn tiệc đoạt giải thưởng Bàn tiệc xuất sắc nhất.

Chủ đề của Liên hoan bếp trưởng 5 sao năm nay là “Bàn tiệc mùa xuân” và các đầu bếp của Khách sạn Rex đã lựa chọn một thực đơn đặc biệt, với món khai vị là gỏi cá cuốn bông đông trùng, sứa biển mà nguyên liệu chính là cá mú hổ lọc lấy phi lê, chần sơ qua nước sôi và cuộn với các nguyên liệu đã được chế biến.  

Vị ngọt thanh từ thịt cá hòa chút chua nhẹ của rau củ sẽ đánh thức vị giác của thực khách. Món chính là bào ngư bạch ngọc, được chế biến kỹ lưỡng sau đó áp chảo cùng gạch cua và xốt thượng hạng. Món ăn khi hoàn tất lấp lánh màu cam ánh kim, mang đến hình ảnh sung túc khi mùa xuân mới đang về. 

Dưới đôi tay tài hoa của đầu bếp, mỗi món ăn trở nên đầy sức sống và hấp dẫn

Kế đó là món tôm hùm gói sâm sen. Tôm hùm sau khi lột vỏ sẽ được gói vào lá sen cùng nhân sâm, hạt sen, vi cá rồi hấp khoảng 15 phút để tất cả vị ngọt của nhân sâm, hạt sen và hương thơm của lá sen hòa quyện vào thịt tôm hùm.

Món tráng miệng bánh trái đào có nguyên liệu chính là đậu xanh hấp nhuyễn, tán mịn trộn với mứt thơm ngọt nhẹ và hấp trong 30 phút. Khi nhấm nháp bánh cùng chút trà nóng, thực khách cảm nhận được vị ngon trọn vẹn của đêm tiệc.