Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Phi lê cá lưỡi trâu xốt nghệ tây

Món ăn dậy mùi thơm của nghệ tây, hòa quyện với thịt cá lưỡi trâu, vị rất béo ngậy, quyến rũ.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g cá lưỡi trâu
  • 500g cải bó xôi
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Cá lưỡi trâu làm sạch, lóc phi lê, ướp muối, tiêu, cuộn tròn, đem hấp vừa chín, để lại nước hấp.

Cải bó xôi cắt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch,để ráo nước.

Làm nóng dầu, xào thơm tỏi đập giập, cho cải bó xôi vào xào vừa chín, nêm gia vị hơi nhạt.
2

Xốt nghệ tây (saffron):

1 thìa súp xốt nghệ tây + 1 thìa súp vang trắng + 1 thìa súp kem tươi + 3 thìa súp nước hấp cá, đánh tan đều.

Xếp cải bó xôi xào ra đĩa, đặt cá hấp lên, rưới xốt nghệ tây vào, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Nên hấp cá vừa chín để cá không bị khô và có độ ngọt. Không nên ướp cá và nêm cải bó xôi mặn vì còn ăn kèm xốt. Xốt nghệ tây có bán sẵn tại các cửa hàng.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập