Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Phi lê cá lưỡi trâu xốt nghệ tây

Món ăn dậy mùi thơm của nghệ tây, hòa quyện với thịt cá lưỡi trâu, vị rất béo ngậy, quyến rũ.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g cá lưỡi trâu
  • 500g cải bó xôi
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Cá lưỡi trâu làm sạch, lóc phi lê, ướp muối, tiêu, cuộn tròn, đem hấp vừa chín, để lại nước hấp.

Cải bó xôi cắt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch,để ráo nước.

Làm nóng dầu, xào thơm tỏi đập giập, cho cải bó xôi vào xào vừa chín, nêm gia vị hơi nhạt.
2

Xốt nghệ tây (saffron):

1 thìa súp xốt nghệ tây + 1 thìa súp vang trắng + 1 thìa súp kem tươi + 3 thìa súp nước hấp cá, đánh tan đều.

Xếp cải bó xôi xào ra đĩa, đặt cá hấp lên, rưới xốt nghệ tây vào, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Nên hấp cá vừa chín để cá không bị khô và có độ ngọt. Không nên ướp cá và nêm cải bó xôi mặn vì còn ăn kèm xốt. Xốt nghệ tây có bán sẵn tại các cửa hàng.

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập