Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Đùi lợn xốt kem

Một món ngon hấp dẫn dành cho những bữa tiệc trong gia đình bạn đây. Cũng thực hiện nào.  

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 cái đùi lợn khoảng 1kg (đùi lợn để nguyên xương, lấy từ gối trở lên)
  • 3 củ hành đập dập
  • Gia vị gồm muối, tiêu
  • Dầu ăn (để chiên)
  • Nước
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • Một nhúm là thyme tươi hoặc khô
  • Xốt kem tươi: 1 bát nước dùng (nước hầm đùi lợn ở trên)
  • 1/3 bát whipping cream
  • Hạt tiêu
  • Gia vị: muối, tiêu
  • 1 thìa bột ngô
Các bước thực hiện: 
1

Đùi lợn mua về sơ chế sạch sẽ. 

Khoai, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 3cm. 

Cho dầu vào chảo, chiên sơ đùi cho phần bì ngoài hơn xém vàng.

2

Cho đùi lợn vào nồi áp suất, đổ nước ngập một nửa thịt. Đun sôi, hớt bỏ bọt.

Cho hành, gia vị vào đun sôi nước.

Vặn nhỏ lửa, hầm trong 25-30 phút cho đùi mềm nhừ.

3

Khi thịt nhừ, mở nồi cho lá Thyme, khoai tây, cà rốt vào.

Tiếp tục đun đến khi khoai tây, cà rốt vừa chín thì tắt bếp.

4

Xốt kem tươi:

1 thìa bột ngô, 3 thìa nước hòa đều.

Cho nước dùng, whipping cream vào nồi, đun lửa vừa. Khi nước gần sôi thì cho hỗn hợp bột ngô, nước vào khuấy đều. Khi sôi hỗn hợp sẽ đặc sánh lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

5

Trình bày:

Khi ăn múc khoai tây, cà rốt, đùi lợn vào đĩa, đổ xốt kem lên trên. Dùng nóng với bánh mì và salad.

Nguồn từ trang: kiwisite

ThuBa family

béo quá ah.... Ăn xong chắc tập thể dục quá

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập