Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Đùi lợn xốt kem

Một món ngon hấp dẫn dành cho những bữa tiệc trong gia đình bạn đây. Cũng thực hiện nào.  

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 cái đùi lợn khoảng 1kg (đùi lợn để nguyên xương, lấy từ gối trở lên)
  • 3 củ hành đập dập
  • Gia vị gồm muối, tiêu
  • Dầu ăn (để chiên)
  • Nước
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • Một nhúm là thyme tươi hoặc khô
  • Xốt kem tươi: 1 bát nước dùng (nước hầm đùi lợn ở trên)
  • 1/3 bát whipping cream
  • Hạt tiêu
  • Gia vị: muối, tiêu
  • 1 thìa bột ngô
Các bước thực hiện: 
1

Đùi lợn mua về sơ chế sạch sẽ. 

Khoai, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 3cm. 

Cho dầu vào chảo, chiên sơ đùi cho phần bì ngoài hơn xém vàng.

2

Cho đùi lợn vào nồi áp suất, đổ nước ngập một nửa thịt. Đun sôi, hớt bỏ bọt.

Cho hành, gia vị vào đun sôi nước.

Vặn nhỏ lửa, hầm trong 25-30 phút cho đùi mềm nhừ.

3

Khi thịt nhừ, mở nồi cho lá Thyme, khoai tây, cà rốt vào.

Tiếp tục đun đến khi khoai tây, cà rốt vừa chín thì tắt bếp.

4

Xốt kem tươi:

1 thìa bột ngô, 3 thìa nước hòa đều.

Cho nước dùng, whipping cream vào nồi, đun lửa vừa. Khi nước gần sôi thì cho hỗn hợp bột ngô, nước vào khuấy đều. Khi sôi hỗn hợp sẽ đặc sánh lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

5

Trình bày:

Khi ăn múc khoai tây, cà rốt, đùi lợn vào đĩa, đổ xốt kem lên trên. Dùng nóng với bánh mì và salad.

Nguồn từ trang: kiwisite

ThuBa family

béo quá ah.... Ăn xong chắc tập thể dục quá

Chủ đề liên quan

Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...

Đăng nhập