Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá lưỡi trâu nướng xốt bơ chanh

Một món ngon rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 700g cá lưỡi trâu
  • 1 cái lòng trắng trứng gà
  • 1 thìa súp bột mì
  • 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Xốt bơ chanh: Nấu tan 50g bơ lạt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 50g nụ hoa ngâm, khuấy đều
Các bước thực hiện: 
1

Cá lưỡi trâu để nguyên con, bỏ mang, ruột và vảy, rửa sạch, để ráo, ướp muối, tiêu, lòng trắng trứng, nước cốt chanh, bột mì, để 15 phút cho thấm gia vị.

2

Cho cá vào lò nướng chín hoặc đặt trên vỉ, đem nướng trên bếp than.

Đặt cá ra đĩa, rưới xốt bơ chanh lên, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Cho lòng trắng trứng vào khi ướp để cá không bị dính, thêm nước cốt chanh để cá không tanh. Dùng giấy bạc gói cá đem nướng, thịt cá sẽ thơm và ngọt hơn.

Chủ đề liên quan

Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...

Đăng nhập