Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá lưỡi trâu nướng xốt bơ chanh

Một món ngon rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 700g cá lưỡi trâu
  • 1 cái lòng trắng trứng gà
  • 1 thìa súp bột mì
  • 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Xốt bơ chanh: Nấu tan 50g bơ lạt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 50g nụ hoa ngâm, khuấy đều
Các bước thực hiện: 
1

Cá lưỡi trâu để nguyên con, bỏ mang, ruột và vảy, rửa sạch, để ráo, ướp muối, tiêu, lòng trắng trứng, nước cốt chanh, bột mì, để 15 phút cho thấm gia vị.

2

Cho cá vào lò nướng chín hoặc đặt trên vỉ, đem nướng trên bếp than.

Đặt cá ra đĩa, rưới xốt bơ chanh lên, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Cho lòng trắng trứng vào khi ướp để cá không bị dính, thêm nước cốt chanh để cá không tanh. Dùng giấy bạc gói cá đem nướng, thịt cá sẽ thơm và ngọt hơn.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập