Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá lưỡi trâu nướng xốt bơ chanh

Một món ngon rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 700g cá lưỡi trâu
  • 1 cái lòng trắng trứng gà
  • 1 thìa súp bột mì
  • 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Xốt bơ chanh: Nấu tan 50g bơ lạt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 50g nụ hoa ngâm, khuấy đều
Các bước thực hiện: 
1

Cá lưỡi trâu để nguyên con, bỏ mang, ruột và vảy, rửa sạch, để ráo, ướp muối, tiêu, lòng trắng trứng, nước cốt chanh, bột mì, để 15 phút cho thấm gia vị.

2

Cho cá vào lò nướng chín hoặc đặt trên vỉ, đem nướng trên bếp than.

Đặt cá ra đĩa, rưới xốt bơ chanh lên, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Cho lòng trắng trứng vào khi ướp để cá không bị dính, thêm nước cốt chanh để cá không tanh. Dùng giấy bạc gói cá đem nướng, thịt cá sẽ thơm và ngọt hơn.

Chủ đề liên quan

Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...

Đăng nhập