Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cá lưỡi trâu nướng xốt bơ chanh

Một món ngon rất thích hợp để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 700g cá lưỡi trâu
  • 1 cái lòng trắng trứng gà
  • 1 thìa súp bột mì
  • 1/2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Xốt bơ chanh: Nấu tan 50g bơ lạt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 50g nụ hoa ngâm, khuấy đều
Các bước thực hiện: 
1

Cá lưỡi trâu để nguyên con, bỏ mang, ruột và vảy, rửa sạch, để ráo, ướp muối, tiêu, lòng trắng trứng, nước cốt chanh, bột mì, để 15 phút cho thấm gia vị.

2

Cho cá vào lò nướng chín hoặc đặt trên vỉ, đem nướng trên bếp than.

Đặt cá ra đĩa, rưới xốt bơ chanh lên, dùng nóng.
Mách nhỏ: 
Cho lòng trắng trứng vào khi ướp để cá không bị dính, thêm nước cốt chanh để cá không tanh. Dùng giấy bạc gói cá đem nướng, thịt cá sẽ thơm và ngọt hơn.

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập