Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tôm càng xanh xào tỏi

Món ăn mang phong cách Ý, sành điệu và không kém phần thú vị. Rất có thể, bạn sẽ cảm nhận được chút vị Á trong món ăn này.

Mức độ Khó
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 3 con tôm càng xanh
  • 1 miếng bánh mì dài
  • 10 khúc đầu hành lá cắt khúc
  • 3 cây bông hẹ, 20ml xốt cà chua xay, 2 tép tỏi chiên vàng, 2 thìa cà phê bơ, 10ml kem tươi, 1 thìa cà phê tỏi băm, 30ml rượu vang trắng, 2 thìa cà phê dầu ô-liu, 1.5 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê bột hải sản;
  • 
Xà lách trang trí
Các bước thực hiện: 
1

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, chừa phần đầu và đuôi

Tôm càng xanh xào tỏi

Tỏi bóc vỏ, bào lát mỏng, đem chiên vàng

2

Bắc chảo, cho vào 1 thìa súp dầu ô-liu, phi thơm tỏi băm, cho tôm vào xào, nêm 1 thìa cà phê muối tiêu, cho rượu vang trắng vào, giảm nhỏ lửa, nấu đến khi cạn còn một nửa

Tôm càng xanh xào tỏi

Cho thêm tỏi lát và xốt cà chua, thêm kem tươi. Sau đó cho đầu hành và bơ vào, đảo đều

Tôm càng xanh xào tỏi

Bánh mì cắt khoanh xéo, phết lên ít bơ và tỏi, đem đút lò cho vàng

Xếp tôm ra đĩa, trang trí với xà lách, bông hẹ, dùng kèm bánh mì bơ tỏi.

Mách nhỏ: 
Tôm nên chọn con vừa phải, khi xào không nên xào quá lửa, tôm sẽ bị dai, teo và mất ngọt. Nếu thích, có thể dùng bánh mì thường thay vì bánh mì bơ tỏi.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập