Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tim heo xào hành tây

Ngoài món cháo tim bổ dưỡng thì các món xào đơn giản với tim cũng rất ngon. Từng miếng tim chín săn, ăn ngọt và có cảm giác dai dai dễ chịu. 

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 quả tim lợn, thái miếng
  • 1 thìa nước mắm, 1/4 thìa tiêu xay
  • 2 củ hành tây, thái múi cau
  • Hành lá, thái khúc, để riêng phần đầu hành trắng
  • Dầu ăn, bột nêm
Các bước thực hiện: 
1

Ướp tim với mắm tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. 

2

Làm nóng dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng, cho tim vào xào nhanh tay, tim vừa chín tới thì gắp ra, chắt lại phần nước. 

3

Cho hành tây và chút bột nêm vào xào đều. Hành tây bắt đầu tái thì cho tim trở lại chảo, xào đến khi tim chín hẳn, nhưng không xào lâu quá hành tây sẽ bị nhũn, nát. Trước khi tắt bếp, cho hành lá vào, trộn đều.

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập