Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tim heo xào hành tây

Ngoài món cháo tim bổ dưỡng thì các món xào đơn giản với tim cũng rất ngon. Từng miếng tim chín săn, ăn ngọt và có cảm giác dai dai dễ chịu. 

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 quả tim lợn, thái miếng
  • 1 thìa nước mắm, 1/4 thìa tiêu xay
  • 2 củ hành tây, thái múi cau
  • Hành lá, thái khúc, để riêng phần đầu hành trắng
  • Dầu ăn, bột nêm
Các bước thực hiện: 
1

Ướp tim với mắm tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. 

2

Làm nóng dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng, cho tim vào xào nhanh tay, tim vừa chín tới thì gắp ra, chắt lại phần nước. 

3

Cho hành tây và chút bột nêm vào xào đều. Hành tây bắt đầu tái thì cho tim trở lại chảo, xào đến khi tim chín hẳn, nhưng không xào lâu quá hành tây sẽ bị nhũn, nát. Trước khi tắt bếp, cho hành lá vào, trộn đều.

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập