Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thỏ xào lăn

Một món ăn làm tăng vị giác với vị ngọt và giòn của những miếng thịt thỏ thơm mềm ngấm đều gia vị.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 400g thịt thỏ
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 củ hành tây
  • 50g nấm mèo
  • 4 viên bún tàu
  • 2 cây sả, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê bột cà ri
  • 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Thịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với bột cà ri và ít gia vị, để thấm 10 phút.

Sả cắt khúc khoảng 10cm, đập giập. 

Hành tây chẻ múi cau.

Nấm mèo ngâm mềm, bỏ gốc, cắt miếng vừa ăn.

Bún tàu ngâm mềm, cắt ngắn.
2

Làm nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho thịt thỏ vào xào săn với sả, tiếp theo cho nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn, rim lửa nhỏ.

Gần chín cho nấm mèo vào nấu thêm 10 phút, sau cùng cho hành tây và bún tàu vào, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt lửa.

Cho ra đĩa, dùng nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Mách nhỏ: 
Sả chỉ để khử mùi và tạo mùi thơm cho món, không cho quá nhiều, món sẽ bị nồng và làm át đi mùi thịt thỏ. Không nên nấu quá nhũn, mất ngon.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập