Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Quả đỗ xào thịt xông khói

Thời gian này trong năm, các loại rau củ đang vào lúc rất ngon, đặc biệt là rau vụ thu đông, ngon lại rẻ hơn thời gian trước nữa. Từ su hào, cà rốt, củ cải, quả đỗ, v.v… đơn giản là luộc lên ăn rất ngọt, nước luộc cũng ngọt lừ luôn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 tbs bơ
  • 4 dải thịt xông khói (bacon), thái nhỏ
  • 450-500g quả đỗ xanh
  • Tiêu đen
Các bước thực hiện: 
1

Quả đỗ rửa sạch, ngắt bỏ hai đầu và tước xơ ở hai bên quả đỗ.

Sau đó cắt thành những đoạn ngắn chừng 2cm.

2

Đặt chảo nóng, cho bơ vào làm chảy bơ.

Lúc này cho thịt xông khói vào "rán" đến khi thịt chín nâu và săn giòn.

3

Trong lúc đó đun sôi 1 nồi nước, thả quả đỗ vào luộc đến khi đỗ gần chín thì vớt ra.

Cho đỗ vào chảo đã rán thịt ở trên đảo đều khoảng 2 phút. Thêm chút tiêu xay.

Nguồn từ trang: kokotaru

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập