Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Quả đỗ xào thịt xông khói

Thời gian này trong năm, các loại rau củ đang vào lúc rất ngon, đặc biệt là rau vụ thu đông, ngon lại rẻ hơn thời gian trước nữa. Từ su hào, cà rốt, củ cải, quả đỗ, v.v… đơn giản là luộc lên ăn rất ngọt, nước luộc cũng ngọt lừ luôn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 35 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 tbs bơ
  • 4 dải thịt xông khói (bacon), thái nhỏ
  • 450-500g quả đỗ xanh
  • Tiêu đen
Các bước thực hiện: 
1

Quả đỗ rửa sạch, ngắt bỏ hai đầu và tước xơ ở hai bên quả đỗ.

Sau đó cắt thành những đoạn ngắn chừng 2cm.

2

Đặt chảo nóng, cho bơ vào làm chảy bơ.

Lúc này cho thịt xông khói vào "rán" đến khi thịt chín nâu và săn giòn.

3

Trong lúc đó đun sôi 1 nồi nước, thả quả đỗ vào luộc đến khi đỗ gần chín thì vớt ra.

Cho đỗ vào chảo đã rán thịt ở trên đảo đều khoảng 2 phút. Thêm chút tiêu xay.

Nguồn từ trang: kokotaru

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập