Quả đỗ xào thịt xông khói

Quả đỗ xào thịt xông khói
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
35 phút

Thời gian này trong năm, các loại rau củ đang vào lúc rất ngon, đặc biệt là rau vụ thu đông, ngon lại rẻ hơn thời gian trước nữa. Từ su hào, cà rốt, củ cải, quả đỗ, v.v… đơn giản là luộc lên ăn rất ngọt, nước luộc cũng ngọt lừ luôn.

Nguyên liệu: 
  • 1 tbs bơ
  • 4 dải thịt xông khói (bacon), thái nhỏ
  • 450-500g quả đỗ xanh
  • Tiêu đen
Các bước thực hiện: 

Quả đỗ rửa sạch, ngắt bỏ hai đầu và tước xơ ở hai bên quả đỗ.

Sau đó cắt thành những đoạn ngắn chừng 2cm.

Đặt chảo nóng, cho bơ vào làm chảy bơ.

Lúc này cho thịt xông khói vào "rán" đến khi thịt chín nâu và săn giòn.

Trong lúc đó đun sôi 1 nồi nước, thả quả đỗ vào luộc đến khi đỗ gần chín thì vớt ra.

Cho đỗ vào chảo đã rán thịt ở trên đảo đều khoảng 2 phút. Thêm chút tiêu xay.

Nguồn từ trang: kokotaru

Bình luận

bobo
bobo
mon nay ngon qua nhi

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập