Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ốc bươu xào lá lốt

Vào những ngày cuối tuần, cùng bạn bè vừa thưởng thức món ốc bươu xào lá lốt, vừa tán gẫu trò chuyện thì còn gì thú vị bằng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 250g ốc bươu
  • 100g lá lốt
  • 1 nhánh gừng
  • 2 trái ớt
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước, để ráo.

2

Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch, để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn, để riêng từng thứ.

3

Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vừa ăn, xào khoảng 5 phút nhắc xuống.

4

Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.
(Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 10/06/2012)

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập