Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ốc bươu xào lá lốt

Vào những ngày cuối tuần, cùng bạn bè vừa thưởng thức món ốc bươu xào lá lốt, vừa tán gẫu trò chuyện thì còn gì thú vị bằng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 250g ốc bươu
  • 100g lá lốt
  • 1 nhánh gừng
  • 2 trái ớt
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước, để ráo.

2

Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch, để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn, để riêng từng thứ.

3

Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vừa ăn, xào khoảng 5 phút nhắc xuống.

4

Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.
(Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 10/06/2012)

Chủ đề liên quan

Chả giò Kim Lam
Sự hòa hợp giữa ẩm thực phương Đông lẫn phương...
Cà tím om tôm thịt
Món Việt được thực khách nhiều nơi trên thế giới...
Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...

Đăng nhập