Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ốc bươu xào lá lốt

Vào những ngày cuối tuần, cùng bạn bè vừa thưởng thức món ốc bươu xào lá lốt, vừa tán gẫu trò chuyện thì còn gì thú vị bằng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 250g ốc bươu
  • 100g lá lốt
  • 1 nhánh gừng
  • 2 trái ớt
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước, để ráo.

2

Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch, để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn, để riêng từng thứ.

3

Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vừa ăn, xào khoảng 5 phút nhắc xuống.

4

Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.
(Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 10/06/2012)

Chủ đề liên quan

Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...

Đăng nhập