Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Ngao xào bơ tỏi

Ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Đây chắc chắn sẽ là một món khai vị tuyệt hảo khi nhà có khách, hoặc bạn có thể dùng nó như một món nhậu cuối tuần cho ông xã cũng rất hợp đấy!

Mức độ
Chuẩn bị
Thực hiện
Nguyên liệu: 
  • 500g ngao
  • 1 thìa bơ đầy
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Húng quế
  • Rượu trắng nhẹ (nếu có rượu vang trắng thì càng tốt)
Các bước thực hiện: 
1

Ngao ngâm rửa sạch, để ráo nước. Hành lá, húng quế thái nhỏ (có thể để lại vài lá húng quế để trang trí). Tỏi băm nhỏ.

Ngao xào bơ tỏi

Ngao xào bơ tỏi

 

2

Làm nóng chảo với lửa vừa, cho bơ vào đun chảy.

Ngao xào bơ tỏi

Rồi thêm tỏi bằm vào phi thơm.

Ngao xào bơ tỏi

3

Cho ngao vào đảo cùng (bạn có thể thêm 2 thìa rượu vang trắng cho thơm) rồi đậy vung lại. Thỉnh thoảng lắc nhẹ chảo cho ngao ngấm đều bơ và rượu.

Ngao xào bơ tỏi

Ngao xào bơ tỏi

4

Khi ngao bắt đầu mở miệng thì cho hành lá, húng quế thái nhỏ vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Lấy ngao ra đĩa, bày với lá húng quế và dùng nóng.

 

Vậy là chỉ với chưa đầy 5 phút chế biến nhanh gọn, bạn đã có món ngao thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà rồi. Không cần thêm bất cứ loại gia vị gì mà vẫn rất vừa miệng nhé!  

Ngao xào bơ tỏi

Thichamthuc

mình thích món này lắm

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập