Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mực xào cải thìa

Mực xào cải thìa, món ăn đơn giản, dễ làm. Cùng nhau vào bếp nhé.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 con mực 300g
  • 400g cải thìa
  • 30g tỏi băm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • Nước tương ớt ăn kèm
Các bước thực hiện: 
1

Mực rút đầu, moi bỏ ruột, bóc sạch màng, bỏ mắt, bóp qua nước cốt chanh sau đó rửa lại cho sạch, cắt khoanh vừa ăn.

2

Cải thìa cắt gốc, bỏ bớt lá ngoài, lấy rau non ở trong, rửa sạch, để ráo nước.

3

Cho dầu vào chảo làm nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó cho mực vào xào nhanh tay rồi đổ 2 thìa súp nước vào, để khoảng 3 phút. Khi mực vừa chín thì cho cải thìa vào xào nhanh tay khoảng 10 phút, nêm hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển vừa ăn, tắt bếp.

4

Cho mực ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay, dùng nóng với cơm, chấm nước tương và ớt xắt.

(Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 25/09/2012)

Chủ đề liên quan

Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...

Đăng nhập