Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mực xào cải thìa

Mực xào cải thìa, món ăn đơn giản, dễ làm. Cùng nhau vào bếp nhé.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 con mực 300g
  • 400g cải thìa
  • 30g tỏi băm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • Nước tương ớt ăn kèm
Các bước thực hiện: 
1

Mực rút đầu, moi bỏ ruột, bóc sạch màng, bỏ mắt, bóp qua nước cốt chanh sau đó rửa lại cho sạch, cắt khoanh vừa ăn.

2

Cải thìa cắt gốc, bỏ bớt lá ngoài, lấy rau non ở trong, rửa sạch, để ráo nước.

3

Cho dầu vào chảo làm nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó cho mực vào xào nhanh tay rồi đổ 2 thìa súp nước vào, để khoảng 3 phút. Khi mực vừa chín thì cho cải thìa vào xào nhanh tay khoảng 10 phút, nêm hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển vừa ăn, tắt bếp.

4

Cho mực ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay, dùng nóng với cơm, chấm nước tương và ớt xắt.

(Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 25/09/2012)

Chủ đề liên quan

Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...

Đăng nhập