Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mì xào Phúc Kiến

Mì Phúc Kiến gần giống hủ tiếu mì Việt Nam nhưng sợi mì có màu vàng hơn, dai và to hơn. Đây là món ăn truyền thống rất đặc trưng của người Phúc Kiến.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g mì Phúc Kiến
  • 100g ức gà
  • 50g cải chua
  • 50g hành tây
  • 10g cần tàu, 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Mì Phúc Kiến trụng sơ, trút ra rổ, dội qua nước lạnh, để ráo nước, rưới ít dầu ăn vào xóc đều

Ức gà xắt sợi, ướp với dầu hào, hạt nêm, đường

Cải chua xắt sợi nhỏ. Hành tây chẻ múi cau nhỏ.

Cần tàu bỏ gốc, xắt khúc khoảng 4cm

2

Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho gà vào xào chín, lấy ra

Tiếp tục cho phần dầu ăn và tỏi băm còn lại vào xào thơm, trút cải chua, hành tây và cần tàu vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp mì và thịt gà vào đảo đều

Cho mì ra đĩa, trang trí ngò và ít gốc hành chiên lên trên, dùng nóng.

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập