Mì xào Phúc Kiến

Mì xào Phúc Kiến
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
10 phút

Mì Phúc Kiến gần giống hủ tiếu mì Việt Nam nhưng sợi mì có màu vàng hơn, dai và to hơn. Đây là món ăn truyền thống rất đặc trưng của người Phúc Kiến.

Nguyên liệu: 
  • 100g mì Phúc Kiến
  • 100g ức gà
  • 50g cải chua
  • 50g hành tây
  • 10g cần tàu, 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn

 

Các bước thực hiện: 

Mì Phúc Kiến trụng sơ, trút ra rổ, dội qua nước lạnh, để ráo nước, rưới ít dầu ăn vào xóc đều

Ức gà xắt sợi, ướp với dầu hào, hạt nêm, đường

Cải chua xắt sợi nhỏ. Hành tây chẻ múi cau nhỏ.

Cần tàu bỏ gốc, xắt khúc khoảng 4cm

Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho gà vào xào chín, lấy ra

Tiếp tục cho phần dầu ăn và tỏi băm còn lại vào xào thơm, trút cải chua, hành tây và cần tàu vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp mì và thịt gà vào đảo đều

Cho mì ra đĩa, trang trí ngò và ít gốc hành chiên lên trên, dùng nóng.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập