Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mì xào Phúc Kiến

Mì Phúc Kiến gần giống hủ tiếu mì Việt Nam nhưng sợi mì có màu vàng hơn, dai và to hơn. Đây là món ăn truyền thống rất đặc trưng của người Phúc Kiến.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 100g mì Phúc Kiến
  • 100g ức gà
  • 50g cải chua
  • 50g hành tây
  • 10g cần tàu, 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn
  •  
Các bước thực hiện: 
1

Mì Phúc Kiến trụng sơ, trút ra rổ, dội qua nước lạnh, để ráo nước, rưới ít dầu ăn vào xóc đều

Ức gà xắt sợi, ướp với dầu hào, hạt nêm, đường

Cải chua xắt sợi nhỏ. Hành tây chẻ múi cau nhỏ.

Cần tàu bỏ gốc, xắt khúc khoảng 4cm

2

Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho gà vào xào chín, lấy ra

Tiếp tục cho phần dầu ăn và tỏi băm còn lại vào xào thơm, trút cải chua, hành tây và cần tàu vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp mì và thịt gà vào đảo đều

Cho mì ra đĩa, trang trí ngò và ít gốc hành chiên lên trên, dùng nóng.

Chủ đề liên quan

Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...

Đăng nhập