Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Lòng heo xào nghệ - bún tươi

Món bún nghệ dân dã mà ngon, lạ miệng, lại đậm đà chất cố đô. Món bún nghệ thành công sẽ đem đến vị béo của lòng heo, mềm dẻo của sợi bún vàng ươm, vị thanh, ngậy của những củ nghệ tươi và đặc biệt là vị cay nồng của ớt - cực kỳ đặc trưng trong ẩm thực Huế.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 30 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g lòng heo
  • 1 củ nghệ tươi lớn
  • 50g hẹ
  • 2 củ hành tím
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm
  • 150g rau thơm
  • 100g bún tươi
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Lòng heo làm rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm 

Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc

Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

2

Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng heo vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường và nước mắm, xào cho lòng heo thấm. Khi lòng heo chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn

Dùng nóng, kèm rau thơm rất ngon.

Mách nhỏ: 
Có thể lộn trái lòng heo, rắc bột mì vào tuốt cho lòng heo trắng sạch rồi xả lại với nước. Hoặc vò lòng heo với muối, xả sạch rồi đảo qua nước gừng để lòng heo thơm.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập