Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Heo rừng xào lăn

Bài dự thi "ANYONE CAN COOK" Heo rừng xào lăn Nhà mình không ăn được mỡ nên mọi người khá thích những món ăn chế biến từ thịt heo rừng, thịt rất ít mỡ, rất mềm, rất ngọt. Tuy lớp da khá dày nhưng lại giòn dù là heo tơ hay heo già. Mình giới thiệu đến các bạn món ăn mà nhà mình rất tâm đắc: Heo rừng xào lăn . 

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 25 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 300g heo rừng
  • 4 tai nấm mèo
  • 1 củ cà rốt, tỉa hoa
  • 1 củ hành tây
  • 30g miến
  • 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột cà ri
  • 1 chén nước cốt dừa
  • Đậu phộng, rau ngò om, rau ngò gai, đầu hành, ớt sừng, sả, 1 muỗng cà phê tỏi băm
Các bước thực hiện: 
1

Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Miến ngâm nở. Hành tây cắt múi

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng

Đậu phụng rang thơm

Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm 

Ớt, sả và đầu hành rửa sạch, cắt xéo

Thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm.

 

2

Bắc chảo nóng, đổ dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm.

Cho củ hành, cà rốt, sả, ớt, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn. 

Cho ra dĩa, rắc đậu phộng, rau om, rau ngò gai và ớt cắt lát lên mặt.

Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì và nước tương. 

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

lilalilac

món ăn này chất lượng nhỉ

Chủ đề liên quan

Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...

Đăng nhập