Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Đu đủ xào tôm

Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị lại đậm đà, ngọt ngào, sẽ rất thích hợp cho bữa tối của tuần mới.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g tôm cỡ vừa
  • Nửa quả đu đủ (nên chọn quả hơi chín)
  • Một ít gừng, hành khô, gia vị, hạt tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Tôm bóc vỏ, dùng dao nhọn rạch một đường dài trên sống lưng để lấy chỉ đen. Rửa sạch tôm và để ráo nước. Ướp tôm với gia vị, hạt tiêu, một thìa nhỏ rượu trắng, dầu ăn, trộn đều và để khoảng 30 phút.

2

Gừng và hành khô thái nhỏ. Đu đủ gọt vỏ, cắt thành hình vuông. Nên chọn quả chín hường để khi cắt đu đủ không bị nát.

3

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng cùng hành khô, cho tôm vào xào nhanh tay, tiếp đến là đu đủ. Nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.

milano

Lâu lâu đổi món đu đủ xào tôm cũng ngon :)

Chủ đề liên quan

Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...

Đăng nhập