Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cải trời xào thịt bò

Món xào với cải trời hạ nhiệt cho cơ thể vào các ngày nắng và cùng với thịt bò bữa ăn trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 150g thịt bò
  • 300g rau cải trời
  • 2 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Rau cải trời nhặt bỏ phần gốc già, lấy phần đọt. Ngắt khúc ngắn chừng 3cm, rửa sạch, vớt để ráo nước.

Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

2

Thịt bò rửa sạch, xắt lát vừa ăn.

Cho thịt bò vào ướp chung với muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, để thấm khoảng 15 phút.

3

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng. Cho thịt bò vào xào, khi thịt gần chín cho cải trời vào đảo đều.

Tắt bếp, trút ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Chủ đề liên quan

Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...

Đăng nhập