Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cải trời xào thịt bò

Món xào với cải trời hạ nhiệt cho cơ thể vào các ngày nắng và cùng với thịt bò bữa ăn trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 150g thịt bò
  • 300g rau cải trời
  • 2 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Rau cải trời nhặt bỏ phần gốc già, lấy phần đọt. Ngắt khúc ngắn chừng 3cm, rửa sạch, vớt để ráo nước.

Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

2

Thịt bò rửa sạch, xắt lát vừa ăn.

Cho thịt bò vào ướp chung với muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, để thấm khoảng 15 phút.

3

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng. Cho thịt bò vào xào, khi thịt gần chín cho cải trời vào đảo đều.

Tắt bếp, trút ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Chủ đề liên quan

Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...

Đăng nhập