Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cải ngồng xào nấm

Nấm rơm, thực phẩm giàu dinh dưỡng, là nguồn nguyên liệu để chế biến thành thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipit máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và tiểu đường...

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 800g cải ngồng
  • 100g nấm rơm
  • 1 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp dầu hào
  • 1/3 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp ớt sợi
  • 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Cải ngồng cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, để ráo

Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, bổ đôi

2

Phi thơm tỏi băm, cho nấm rơm vào xào khoảng 3 phút cho thơm, trút cải ngồng vào xào chín, nêm hạt nêm, dầu hào và đường cho vừa ăn

Múc ra đĩa, rắc tiêu và ớt xắt sợi vào, dùng nóng trong bữa cơm.

Mách nhỏ: 
Cải ngồng có thể để nguyên thân dài hoặc cắt khúc vừa ăn tùy ý. Đoạn ngồng cải nếu già phải tước bớt xơ ngoài. Khi xào cải, nêm dầu hào sẽ thơm hơn nêm nước mắm.

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập