Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cải ngồng xào nấm

Nấm rơm, thực phẩm giàu dinh dưỡng, là nguồn nguyên liệu để chế biến thành thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipit máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và tiểu đường...

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • 800g cải ngồng
  • 100g nấm rơm
  • 1 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp dầu hào
  • 1/3 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp ớt sợi
  • 2 thìa súp dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Cải ngồng cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, để ráo

Nấm rơm gọt sạch gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, bổ đôi

2

Phi thơm tỏi băm, cho nấm rơm vào xào khoảng 3 phút cho thơm, trút cải ngồng vào xào chín, nêm hạt nêm, dầu hào và đường cho vừa ăn

Múc ra đĩa, rắc tiêu và ớt xắt sợi vào, dùng nóng trong bữa cơm.

Mách nhỏ: 
Cải ngồng có thể để nguyên thân dài hoặc cắt khúc vừa ăn tùy ý. Đoạn ngồng cải nếu già phải tước bớt xơ ngoài. Khi xào cải, nêm dầu hào sẽ thơm hơn nêm nước mắm.

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập