Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cà tím xào tỏi ớt

Món cà tím này rất dễ làm, một món ăn bình dân, thú vị và cũng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Cùng làm nào các bạn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 trái ớt (vừa)
  • 2 trái cà tím
  • 2 muỗng ăn nước mắm
  • 2 tép tỏi xắt nhỏ
  • 1 muỗng ăn đường
  • 1 nắm lá rau quế
  • 1 tbs dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Nung chảo ở nhiệt độ cao hay vừa.

Cho dầu, ớt và tỏi vào. Phi tỏi cho vàng.

2

Cho cà tím xắt miếng vừa ăn vào trộn đều cho tới khi thịt cà trắng chuyển sang trong. Lúc này hầu như nước trong cà đã bốc hơi hết. Nếu cà chưa chín thì cho vào ít nước và đậy nắp cho đến khi cà chín.

Cho nước mắm, đường, trộn đều. Cho lá quế vào, trộn nhanh để giữ màu xanh. Tắt bếp ngay.

Ăn nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Nếu ăn chay thì thay nước mắm bằng nước tương.

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập