Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cà tím xào tỏi ớt

Món cà tím này rất dễ làm, một món ăn bình dân, thú vị và cũng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Cùng làm nào các bạn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 trái ớt (vừa)
  • 2 trái cà tím
  • 2 muỗng ăn nước mắm
  • 2 tép tỏi xắt nhỏ
  • 1 muỗng ăn đường
  • 1 nắm lá rau quế
  • 1 tbs dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Nung chảo ở nhiệt độ cao hay vừa.

Cho dầu, ớt và tỏi vào. Phi tỏi cho vàng.

2

Cho cà tím xắt miếng vừa ăn vào trộn đều cho tới khi thịt cà trắng chuyển sang trong. Lúc này hầu như nước trong cà đã bốc hơi hết. Nếu cà chưa chín thì cho vào ít nước và đậy nắp cho đến khi cà chín.

Cho nước mắm, đường, trộn đều. Cho lá quế vào, trộn nhanh để giữ màu xanh. Tắt bếp ngay.

Ăn nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Nếu ăn chay thì thay nước mắm bằng nước tương.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập