Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Cà tím xào tỏi ớt

Món cà tím này rất dễ làm, một món ăn bình dân, thú vị và cũng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Cùng làm nào các bạn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 trái ớt (vừa)
  • 2 trái cà tím
  • 2 muỗng ăn nước mắm
  • 2 tép tỏi xắt nhỏ
  • 1 muỗng ăn đường
  • 1 nắm lá rau quế
  • 1 tbs dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Nung chảo ở nhiệt độ cao hay vừa.

Cho dầu, ớt và tỏi vào. Phi tỏi cho vàng.

2

Cho cà tím xắt miếng vừa ăn vào trộn đều cho tới khi thịt cà trắng chuyển sang trong. Lúc này hầu như nước trong cà đã bốc hơi hết. Nếu cà chưa chín thì cho vào ít nước và đậy nắp cho đến khi cà chín.

Cho nước mắm, đường, trộn đều. Cho lá quế vào, trộn nhanh để giữ màu xanh. Tắt bếp ngay.

Ăn nóng với cơm.

Mách nhỏ: 
Nếu ăn chay thì thay nước mắm bằng nước tương.

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập