Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nộm hoa chuối

Món nộm dễ làm, tỏa mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt cân đối, rất ngon miệng.  

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g hoa chuối tây
  • 50g hành tây
  • 20g vừng
  • 100g thịt nạc vai ( hoặc thịt gà)
  • 100g giá đỗ
  • 50g tai lợn
  • 50g lạc nhân
  • 1 quả chanh
Các bước thực hiện: 
1

Hoa chuối sơ chế sạch, thái mỏng ngâm nước có pha dấm, ngâm 15 phút vớt ra để ráo nước

Tai lợn sơ chế luộc chín, thái mỏng, ướp hạt tiêu, muối, lá chanh, nước cốt chanh

Giá đỗ rửa sạch, thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ, ướp hạt tiêu, muối

Lạc, vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ

2

Cho hoa chuối, giá đỗ, 1/2 thịt, tai lợn, ớt vào liễn rưới nước mắm, chanh, đường, muối, rau thơm, mùi thái nhỏ, cuối cùng trộn đều lạc, vừng.

Bày ra đĩa, 1/2 thịt, rau thơm, rau mùi, hoa ớt lên trên.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập