Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nộm hoa chuối

Món nộm dễ làm, tỏa mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt cân đối, rất ngon miệng.  

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g hoa chuối tây
  • 50g hành tây
  • 20g vừng
  • 100g thịt nạc vai ( hoặc thịt gà)
  • 100g giá đỗ
  • 50g tai lợn
  • 50g lạc nhân
  • 1 quả chanh
Các bước thực hiện: 
1

Hoa chuối sơ chế sạch, thái mỏng ngâm nước có pha dấm, ngâm 15 phút vớt ra để ráo nước

Tai lợn sơ chế luộc chín, thái mỏng, ướp hạt tiêu, muối, lá chanh, nước cốt chanh

Giá đỗ rửa sạch, thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ, ướp hạt tiêu, muối

Lạc, vừng rang vàng, sát vỏ, giã dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ

2

Cho hoa chuối, giá đỗ, 1/2 thịt, tai lợn, ớt vào liễn rưới nước mắm, chanh, đường, muối, rau thơm, mùi thái nhỏ, cuối cùng trộn đều lạc, vừng.

Bày ra đĩa, 1/2 thịt, rau thơm, rau mùi, hoa ớt lên trên.

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập