Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nộm đu đủ kiểu Thái Lan

Nộm đu đủ vốn là món ăn được nhiều người yêu thích, xuất hiện rất thường xuyên không chỉ trong các bữa ăn mà còn trong các bữa cỗ hay những dịp đoàn tụ của các gia đình người Việt.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 7 Phút
Nguyên liệu: 
  • 150g đu đủ xanh bào
  • 5 trái cà chua bi, bổ dọc trái làm đôi
  • 7 trái ớt nhỏ
  • 2 thìa lạc rang
  • 2 thìa tôm khô
  • 2 nhánh tỏi bóc vỏ
  • 1 thìa nước chanh tươi
  • 2 thìa mắm
  • 2 thìa đường cát mịn
  • 30g đậu que, cắt khúc, luộc chín
Các bước thực hiện: 
1

Trộn tỏi và ớt vào trong một chiếc cối hoặc một chiếc tô, dùng chày giã dập.

Cho đu đủ, đậu que, cà chua, tôm và lạc vào.

Trộn đều tay các nguyên liệu này để tất cả lẫn vào nhau.

2

Tiếp tục cho nước chanh, nước mắm và đường vào trộn đều cho thấm gia vị.

Món này có thể ăn kèm với các loại rau sống khác.

meobeo

Món nộm Thái chắc cay lắm đây!

pee_lady

Món nộm màu sắc hấp dẫn quá!

nymphpisces

Nộm đu đủ giòn giòn hấp dẫn, kích thích vị giác!

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập