Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nộm đu đủ kiểu Thái

Món ăn có vị đặc trưng kiểu Thái với vị cay, chua nhẹ quyện cùng mùi thơm của tôm khô và đu đủ giòn ngọt.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 quả đu đu xanh khoảng 200g
  • 100g tôm khô
  • 1 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua, hay 1 quả me tươi
  • Ít rau răm
  • Nước mắm, đường, ớt, tỏi
  • Lạc rang vàng hoặc hạt điều
Các bước thực hiện: 
1

Đu đủ gọt sạch vỏ, rửa sạch, dùng đồ bào, bào sợi mỏng. Khi bào ngâm đu đủ vào thố nước lạnh có bỏ ít viên đá lạnh, đu đủ sẽ giữ được giòn lâu.

Sau đó vớt đu đủ ra để lên rổ cho ráo nước.

Tôm khô ngâm với nước lạnh cho mềm, rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch (nếu có).

Tôm mềm, giã nhuyễn tôm cùng với tỏi đã bóc vỏ, ớt và hai thìa nhỏ đường.

2

Rau răm thái nhỏ.

Me đổ ra bát, thêm vào ba đến bốn thìa súp nước nóng, dùng thìa chần cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt me.

Đổ đu đủ vào tô trộn, thêm tôm và tỏi ớt đã giã thô, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm. Thêm nước sốt me vào, trộn đều.

Khi ăn rắc rau răm đã thái nhỏ, đổ đậu phộng rang trên bề mặt đu đủ.

Nguồn từ trang: amthucbonmua

Chủ đề liên quan

Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...

Đăng nhập