Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Nộm đu đủ kiểu Thái

Món ăn có vị đặc trưng kiểu Thái với vị cay, chua nhẹ quyện cùng mùi thơm của tôm khô và đu đủ giòn ngọt.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1 quả đu đu xanh khoảng 200g
  • 100g tôm khô
  • 1 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua, hay 1 quả me tươi
  • Ít rau răm
  • Nước mắm, đường, ớt, tỏi
  • Lạc rang vàng hoặc hạt điều
Các bước thực hiện: 
1

Đu đủ gọt sạch vỏ, rửa sạch, dùng đồ bào, bào sợi mỏng. Khi bào ngâm đu đủ vào thố nước lạnh có bỏ ít viên đá lạnh, đu đủ sẽ giữ được giòn lâu.

Sau đó vớt đu đủ ra để lên rổ cho ráo nước.

Tôm khô ngâm với nước lạnh cho mềm, rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch (nếu có).

Tôm mềm, giã nhuyễn tôm cùng với tỏi đã bóc vỏ, ớt và hai thìa nhỏ đường.

2

Rau răm thái nhỏ.

Me đổ ra bát, thêm vào ba đến bốn thìa súp nước nóng, dùng thìa chần cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt me.

Đổ đu đủ vào tô trộn, thêm tôm và tỏi ớt đã giã thô, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm. Thêm nước sốt me vào, trộn đều.

Khi ăn rắc rau răm đã thái nhỏ, đổ đậu phộng rang trên bề mặt đu đủ.

Nguồn từ trang: amthucbonmua

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập