Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Kim chi củ cải

Một món ăn thơm ngon hấp dẫn vốn là một trong những đặc sản của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Cùng vào bếp thử sức với món kim chi nào các bạn.

Mức độ Khó
Chuẩn bị 35 Phút
Thực hiện 55 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2 củ cải trắng to (loại của Hàn, hoặc củ cải trắng thường cũng được), gọt vỏ, rửa sạch, để ráo.
  • 3 tbsp muối biển không i-ốt (loại thô)
  • 10 tép tỏi, lột bỏ vỏ, băm nhuyễn 
  • 1 trái táo, gọt vỏ, bào nhuyễn
  • 2 trái lê, gọt vỏ, bào nhuyễn 
  • 2 tbsp nước mắm
  • 50-70g ớt bột của Hàn (loại làm kim chi), hoặc nhiều hơn tùy vị cay của mình
  • 1 bó hành lá, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm, phần gốc băm nhỏ
  • 4 tsp đường vàng
  • 1 khúc gừng nhỏ, gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn 
Các bước thực hiện: 
1

Củ cải trắng cắt khoanh tròn, xong cắt khối vuông vừa miệng ăn.

Trộn với 3 muỗng canh muối, để yên cho muối thấm khoảng 40 phút. Mỗi 10 phút thì trộn lại cho đều trên dưới.

2

Trong thời gian ngâm cải với muối, chuẩn bị hỗn hợp kim chi. Trộn 8 nguyên liệu sau cùng cho thật đều.

Có thể làm hỗn hợp này từ đêm hôm trước, để qua đêm trong tủ lạnh cho các nguyên liệu hoà tan vào nhau, kim chi sẽ ra ngon hơn.

3

Củ cải trắng ngâm muối xong, vớt ra, không rửa lại.

Trộn củ cải vào tô hỗn hợp kim chi đã chuẩn bị sao cho hỗn hợp bám đều lên củ cải.

4

Khử trùng keo hoặc lọ trữ kim chi bằng nước sôi, để ráo, lau khô. Sau đó cho củ cải vào, nhấn củ cải vào lọ hơi chặt tay để ép không khí ra ngoài.

Kim chi củ cải có thể ăn liền ngay sau khi làm. Nhưng nếu muốn có vị chua thì có thể để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày, xong sau đó cho vào tủ lạnh, trữ ăn dần dần.

Nguồn từ trang: gocbep

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập