Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gỏi mít non tôm thịt

Món này thường dùng để khai vị, và cũng có tác dụng xoá đi cảm giác ngấy của những món ăn chính giàu chất mỡ, đạm. Chúc bạn thành công với công thức nấu ăn sau đây nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 2 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g tôm sú
  • 150g thịt ba rọi
  • 600g mít non luộc, 30g cà rốt, 2 củ hành tím xắt lát, húng lủi, ớt sừng, tiêu, dầu ăn, lạc rang
  • Nước trộn: Trộn đều 1/2 thìa súp tỏi băm + 1/2 thìa cà phê ớt      băm + 1/2 thìa súp nước mắm + 1/2 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh
Các bước thực hiện: 
1

Luộc tôm thịt. Tôm bóc vỏ, thịt xắt lát

Cà rốt, ớt sừng xắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ

Phi hành với dầu ăn. Cho mít non, cà rốt, ớt, tôm, thịt vào thố, trộn đều với nước mắm, dầu hành phi, đậu phộng rang và húng lủi. Dùng ngay.

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập