Gỏi mít non tôm thịt

Gỏi mít non tôm thịt
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
2 phút

Món này thường dùng để khai vị, và cũng có tác dụng xoá đi cảm giác ngấy của những món ăn chính giàu chất mỡ, đạm. Chúc bạn thành công với công thức nấu ăn sau đây nhé.

Nguyên liệu: 
  • 200g tôm sú
  • 150g thịt ba rọi
  • 600g mít non luộc, 30g cà rốt, 2 củ hành tím xắt lát, húng lủi, ớt sừng, tiêu, dầu ăn, lạc rang
  • Nước trộn: Trộn đều 1/2 thìa súp tỏi băm + 1/2 thìa cà phê ớt      băm + 1/2 thìa súp nước mắm + 1/2 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh
Các bước thực hiện: 

Luộc tôm thịt. Tôm bóc vỏ, thịt xắt lát

Cà rốt, ớt sừng xắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ

Phi hành với dầu ăn. Cho mít non, cà rốt, ớt, tôm, thịt vào thố, trộn đều với nước mắm, dầu hành phi, đậu phộng rang và húng lủi. Dùng ngay.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập