Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gỏi mít non tôm thịt

Món này thường dùng để khai vị, và cũng có tác dụng xoá đi cảm giác ngấy của những món ăn chính giàu chất mỡ, đạm. Chúc bạn thành công với công thức nấu ăn sau đây nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 2 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g tôm sú
  • 150g thịt ba rọi
  • 600g mít non luộc, 30g cà rốt, 2 củ hành tím xắt lát, húng lủi, ớt sừng, tiêu, dầu ăn, lạc rang
  • Nước trộn: Trộn đều 1/2 thìa súp tỏi băm + 1/2 thìa cà phê ớt      băm + 1/2 thìa súp nước mắm + 1/2 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh
Các bước thực hiện: 
1

Luộc tôm thịt. Tôm bóc vỏ, thịt xắt lát

Cà rốt, ớt sừng xắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ

Phi hành với dầu ăn. Cho mít non, cà rốt, ớt, tôm, thịt vào thố, trộn đều với nước mắm, dầu hành phi, đậu phộng rang và húng lủi. Dùng ngay.

Chủ đề liên quan

Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...

Đăng nhập