Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gỏi mít non tôm thịt

Món này thường dùng để khai vị, và cũng có tác dụng xoá đi cảm giác ngấy của những món ăn chính giàu chất mỡ, đạm. Chúc bạn thành công với công thức nấu ăn sau đây nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 2 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g tôm sú
  • 150g thịt ba rọi
  • 600g mít non luộc, 30g cà rốt, 2 củ hành tím xắt lát, húng lủi, ớt sừng, tiêu, dầu ăn, lạc rang
  • Nước trộn: Trộn đều 1/2 thìa súp tỏi băm + 1/2 thìa cà phê ớt      băm + 1/2 thìa súp nước mắm + 1/2 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh
Các bước thực hiện: 
1

Luộc tôm thịt. Tôm bóc vỏ, thịt xắt lát

Cà rốt, ớt sừng xắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ

Phi hành với dầu ăn. Cho mít non, cà rốt, ớt, tôm, thịt vào thố, trộn đều với nước mắm, dầu hành phi, đậu phộng rang và húng lủi. Dùng ngay.

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập