Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gỏi mít non tôm thịt

Món này thường dùng để khai vị, và cũng có tác dụng xoá đi cảm giác ngấy của những món ăn chính giàu chất mỡ, đạm. Chúc bạn thành công với công thức nấu ăn sau đây nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 2 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g tôm sú
  • 150g thịt ba rọi
  • 600g mít non luộc, 30g cà rốt, 2 củ hành tím xắt lát, húng lủi, ớt sừng, tiêu, dầu ăn, lạc rang
  • Nước trộn: Trộn đều 1/2 thìa súp tỏi băm + 1/2 thìa cà phê ớt      băm + 1/2 thìa súp nước mắm + 1/2 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh
Các bước thực hiện: 
1

Luộc tôm thịt. Tôm bóc vỏ, thịt xắt lát

Cà rốt, ớt sừng xắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ

Phi hành với dầu ăn. Cho mít non, cà rốt, ớt, tôm, thịt vào thố, trộn đều với nước mắm, dầu hành phi, đậu phộng rang và húng lủi. Dùng ngay.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập