Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Gỏi bò bóp thấu

Cùng biến tấu với nguyên liệu rau củ quen thuộc để làm nên những món gỏi – món khai vị thường thấy trong những bữa tiệc, thật đặc sắc.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 50g bò lát loại 1
  • 1 quả chuối chát
  • 1 quả khế, 1 củ hành tây
  • 50g củ kiệu ngâm
  • 50g nấm bào ngư
  • 10g ớt chuông đỏ, 50g cần tây
  • 5g gừng, 10g hành phi
  • 10g đậu phộng rang
  • 20g bánh phồng chay chiên
  • 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn
  • Nước trộn: Hoà tan 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp đường + ½ thìa cà phê ớt xay + 1 thìa cà phê tỏi xay + ½ thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm, nêm chua ngọt vừa ăn
Các bước thực hiện: 
1

Bò ngâm mềm, vắt ráo, xé nhỏ. Chuối chát và khế bổ dọc làm 3, bào mỏng theo chiều dọc.

Hành tây lột vỏ, bào mỏng. Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Kiệu ngâm, ớt chuông cắt mỏng.

Tất cả ngâm với 2 thìa súp nước cốt chanh, vớt ra vắt ráo nước.

2

Nấm bào ngư rửa sạch, xé đôi hoặc ba. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho nấm và bò vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn, để nguội. Cho khế, chuối chát, hành tây, kiệu, ớt chuông gừng vào trộn chung, rưới nước vào trộn đều.

3

Cho tiếp cần cắt khúc vào trộn sau đó cho ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang lên, dùng kèm với bánh phồng chay chiên, chấm nước mắm chay chua ngọt.

Mách nhỏ: 
Các nguyên liệu ngâm nước cốt chanh, vớt ra phải vẩy thật ráo nước cho bớt vị chát của chuối và không ra nước khi trộn, không nên vắt vì sẽ mềm và nát.
thanh vân

món nì nhậu là hết ý

Chủ đề liên quan

Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...

Đăng nhập