Tự làm chè khúc bạch ngon như ở tiệm

Tự làm chè khúc bạch ngon như ở tiệm
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
40 phút

Món chè khúc bạch dùng lạnh quả thực ăn rất đã vào mùa hè. Chè béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật thật thú vị.

Nguyên liệu: 
  • 10g gelatin
  • 250g kem tươi - whipping cream
  • 250ml sữa tươi
  • 200g nhãn tươi
  • 20g hạnh nhân thái lát, 10ml tinh dầu hạnh nhân, đường vừa đủ ăn
Các bước thực hiện: 

Ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở.

Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều đun nóng nhưng không sôi, thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

Chống dính khuôn bằng cách lót một lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy - ở đây mình dùng bát cho tiện.

Đổ hỗn hợp trên vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.

Hạnh nhân rang vàng.

Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn.

Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập