Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Tự làm chè khúc bạch ngon như ở tiệm

Món chè khúc bạch dùng lạnh quả thực ăn rất đã vào mùa hè. Chè béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật thật thú vị.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • 10g gelatin
  • 250g kem tươi - whipping cream
  • 250ml sữa tươi
  • 200g nhãn tươi
  • 20g hạnh nhân thái lát, 10ml tinh dầu hạnh nhân, đường vừa đủ ăn
Các bước thực hiện: 
1

Ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở.

Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều đun nóng nhưng không sôi, thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

2

Chống dính khuôn bằng cách lót một lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy - ở đây mình dùng bát cho tiện.

Đổ hỗn hợp trên vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.

3

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.

4

Hạnh nhân rang vàng.

Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn.

5

Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập