Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Trổ tài làm sữa chua dẻo ca cao cực ngon

Giờ thì cả nhà mình đã có thể thưởng thức sữa chua dẻo ca cao ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa, lại rất đảm bảo chất lượng và thơm ngon nữa chứ.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1l sữa tươi không đường
  • ½ hộp sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua làm men
  • 20g gelatin dạng lá
  • Bột milo
Các bước thực hiện: 
1

Sữa tươi cho vào nồi, từ từ đổ sữa đặc đến khi có vị ngọt vừa ăn, khuấy đều.

Gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt hết nước.

2

Đun ấm hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đến khoảng 40–45 độ C rồi đổ hộp sữa chua vào khuấy đều.

Thêm gelatin vào khuấy tan. Múc sữa ra cốc.

3

Đem ủ ấm qua đêm, bạn có thể ủ vào thùng xốp, máy làm sữa chua hay nồi cơm điện tùy ý nhé. Mình thường ử từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.

4

Xay nhỏ đá, cho xuống đáy cốc. Trước khi ăn thì cho sữa chua lên ngăn đá tủ lạnh và giảm nhiệt độ tủ xuống mức thấp nhất chừng 3-4 tiếng, sau đó đem ra cắt miếng xếp lên trên cốc đá đã xay. Cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc 1 lớp bột milo lên trên cho đến khi đầy cốc.

Chủ đề liên quan

Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...

Đăng nhập