Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Trổ tài làm sữa chua dẻo ca cao cực ngon

Giờ thì cả nhà mình đã có thể thưởng thức sữa chua dẻo ca cao ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa, lại rất đảm bảo chất lượng và thơm ngon nữa chứ.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1l sữa tươi không đường
  • ½ hộp sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua làm men
  • 20g gelatin dạng lá
  • Bột milo
Các bước thực hiện: 
1

Sữa tươi cho vào nồi, từ từ đổ sữa đặc đến khi có vị ngọt vừa ăn, khuấy đều.

Gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt hết nước.

2

Đun ấm hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đến khoảng 40–45 độ C rồi đổ hộp sữa chua vào khuấy đều.

Thêm gelatin vào khuấy tan. Múc sữa ra cốc.

3

Đem ủ ấm qua đêm, bạn có thể ủ vào thùng xốp, máy làm sữa chua hay nồi cơm điện tùy ý nhé. Mình thường ử từ 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.

4

Xay nhỏ đá, cho xuống đáy cốc. Trước khi ăn thì cho sữa chua lên ngăn đá tủ lạnh và giảm nhiệt độ tủ xuống mức thấp nhất chừng 3-4 tiếng, sau đó đem ra cắt miếng xếp lên trên cốc đá đã xay. Cứ 1 lớp sữa bạn lại rắc 1 lớp bột milo lên trên cho đến khi đầy cốc.

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập