Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thạch trứng gà

Với hình dáng bắt mắt và dễ thương như thế này, đây ắt hẳn sẽ làm các bé thích thú lắm. Các bà mẹ ơi, hãy bỏ ra một xíu thời gian để làm cho các bé món tráng miệng xinh xắn này nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • Rau câu: 10g
  • Nước ấm: 0,8 lít
  • Đường cát: 150g
  • Sữa đặc: 1/4 hộp
  • Trứng gà: 15 quả
  • Bí đỏ: 200g
  • Vani: một ống
Các bước thực hiện: 
1

Ngâm bột rau câu với nước khoảng 10 phút. Nấu rau câu với lửa lớn, 30 phút cho đường vào, đường tan hẳn cho sữa vào sau cùng vani vào.

Dùng muỗng múc bí đỏ viên cỡ 1,5cm. Hấp cách thuỷ chín mềm.

2

Trứng gà đập đầu lớn, lấy ruột ra, rửa sạch. Luộc vỏ trứng với nước sôi có lá dứa 15 phút.

Múc thạch đổ vào nửa khuôn trứng, đợi một chút cho viên bí vào, đổ rau câu vào đầy trứng.

Cho trứng vào tủ mát ít nhất hai giờ để thạch đông đặc hãy lấy ra.

huyentram

vậy món này chỉ cần tới 15 vỏ trứng gà thôi chứ đâu cần tới nguyên 15 quả trứng đâu nhỉ ;;) để dành vỏ trứng thôi :D

hana

Oánh dấu món này ngay :)

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập