Thạch trứng gà

Thạch trứng gà
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
20 phút

Với hình dáng bắt mắt và dễ thương như thế này, đây ắt hẳn sẽ làm các bé thích thú lắm. Các bà mẹ ơi, hãy bỏ ra một xíu thời gian để làm cho các bé món tráng miệng xinh xắn này nhé.

Nguyên liệu: 
  • Rau câu: 10g
  • Nước ấm: 0,8 lít
  • Đường cát: 150g
  • Sữa đặc: 1/4 hộp
  • Trứng gà: 15 quả
  • Bí đỏ: 200g
  • Vani: một ống
Các bước thực hiện: 

Ngâm bột rau câu với nước khoảng 10 phút. Nấu rau câu với lửa lớn, 30 phút cho đường vào, đường tan hẳn cho sữa vào sau cùng vani vào.

Dùng muỗng múc bí đỏ viên cỡ 1,5cm. Hấp cách thuỷ chín mềm.

Trứng gà đập đầu lớn, lấy ruột ra, rửa sạch. Luộc vỏ trứng với nước sôi có lá dứa 15 phút.

Múc thạch đổ vào nửa khuôn trứng, đợi một chút cho viên bí vào, đổ rau câu vào đầy trứng.

Cho trứng vào tủ mát ít nhất hai giờ để thạch đông đặc hãy lấy ra.

Bình luận

huyentram
huyentram
vậy món này chỉ cần tới 15 vỏ trứng gà thôi chứ đâu cần tới nguyên 15 quả trứng đâu nhỉ ;;) để dành vỏ trứng thôi :D
hana
hana
Oánh dấu món này ngay :)

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập