Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thạch trứng gà

Với hình dáng bắt mắt và dễ thương như thế này, đây ắt hẳn sẽ làm các bé thích thú lắm. Các bà mẹ ơi, hãy bỏ ra một xíu thời gian để làm cho các bé món tráng miệng xinh xắn này nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • Rau câu: 10g
  • Nước ấm: 0,8 lít
  • Đường cát: 150g
  • Sữa đặc: 1/4 hộp
  • Trứng gà: 15 quả
  • Bí đỏ: 200g
  • Vani: một ống
Các bước thực hiện: 
1

Ngâm bột rau câu với nước khoảng 10 phút. Nấu rau câu với lửa lớn, 30 phút cho đường vào, đường tan hẳn cho sữa vào sau cùng vani vào.

Dùng muỗng múc bí đỏ viên cỡ 1,5cm. Hấp cách thuỷ chín mềm.

2

Trứng gà đập đầu lớn, lấy ruột ra, rửa sạch. Luộc vỏ trứng với nước sôi có lá dứa 15 phút.

Múc thạch đổ vào nửa khuôn trứng, đợi một chút cho viên bí vào, đổ rau câu vào đầy trứng.

Cho trứng vào tủ mát ít nhất hai giờ để thạch đông đặc hãy lấy ra.

huyentram

vậy món này chỉ cần tới 15 vỏ trứng gà thôi chứ đâu cần tới nguyên 15 quả trứng đâu nhỉ ;;) để dành vỏ trứng thôi :D

hana

Oánh dấu món này ngay :)

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập