Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Thạch trứng gà

Với hình dáng bắt mắt và dễ thương như thế này, đây ắt hẳn sẽ làm các bé thích thú lắm. Các bà mẹ ơi, hãy bỏ ra một xíu thời gian để làm cho các bé món tráng miệng xinh xắn này nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • Rau câu: 10g
  • Nước ấm: 0,8 lít
  • Đường cát: 150g
  • Sữa đặc: 1/4 hộp
  • Trứng gà: 15 quả
  • Bí đỏ: 200g
  • Vani: một ống
Các bước thực hiện: 
1

Ngâm bột rau câu với nước khoảng 10 phút. Nấu rau câu với lửa lớn, 30 phút cho đường vào, đường tan hẳn cho sữa vào sau cùng vani vào.

Dùng muỗng múc bí đỏ viên cỡ 1,5cm. Hấp cách thuỷ chín mềm.

2

Trứng gà đập đầu lớn, lấy ruột ra, rửa sạch. Luộc vỏ trứng với nước sôi có lá dứa 15 phút.

Múc thạch đổ vào nửa khuôn trứng, đợi một chút cho viên bí vào, đổ rau câu vào đầy trứng.

Cho trứng vào tủ mát ít nhất hai giờ để thạch đông đặc hãy lấy ra.

huyentram

vậy món này chỉ cần tới 15 vỏ trứng gà thôi chứ đâu cần tới nguyên 15 quả trứng đâu nhỉ ;;) để dành vỏ trứng thôi :D

hana

Oánh dấu món này ngay :)

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập