Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Rau câu tam sắc

Chỉ một chút biến tấu về màu sắc khiến món rau câu thông thường thêm phần sinh động và đầy quyến rũ!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 3 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 10g rau câu
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • 100ml sữa tươi 
  • 2 thìa súp si-rô dâu
  • 100g đường phèn
  • 20ml nước ép lá dứa
  • 500ml lít nước
Các bước thực hiện: 
1

Rau câu ngâm nở, nấu tan với nước, cho đường vào, nấu tan, chia ra làm 3 phần.

Khuấy thật kỹ lòng đỏ trứng với sữa tươi, cho vào 1/3 lượng rau câu, nấu sôi, chế vào 4 chén, để 2 phút.

Lấy nước cốt lá dứa cho vào 1/3 lượng rau câu, nấu sôi, chế vào các chén rau câu có trứng sữa, để 2 phút.

2

Sau cùng, lấy si-rô dâu cho vào 1/3 lượng nước rau câu còn lại, nấu sôi, chế tiếp vào chén rau câu trứng sữa và lá dứa, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 1 giờ, khi dùng lấy ra thưởng thức.

Mách nhỏ: 
Các lớp rau câu phải châm vào cách nhau khoảng 2 phút, nếu không sẽ bị hòa lẫn vào nhau, không thưởng thức được riêng từng vị khác nhau.

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập