Rau câu tam sắc

Rau câu tam sắc
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
3 phút
Chế biến: 
25 phút

Chỉ một chút biến tấu về màu sắc khiến món rau câu thông thường thêm phần sinh động và đầy quyến rũ!

Nguyên liệu: 
  • 10g rau câu
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • 100ml sữa tươi 
  • 2 thìa súp si-rô dâu
  • 100g đường phèn
  • 20ml nước ép lá dứa
  • 500ml lít nước
Các bước thực hiện: 

Rau câu ngâm nở, nấu tan với nước, cho đường vào, nấu tan, chia ra làm 3 phần.

Khuấy thật kỹ lòng đỏ trứng với sữa tươi, cho vào 1/3 lượng rau câu, nấu sôi, chế vào 4 chén, để 2 phút.

Lấy nước cốt lá dứa cho vào 1/3 lượng rau câu, nấu sôi, chế vào các chén rau câu có trứng sữa, để 2 phút.

Sau cùng, lấy si-rô dâu cho vào 1/3 lượng nước rau câu còn lại, nấu sôi, chế tiếp vào chén rau câu trứng sữa và lá dứa, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 1 giờ, khi dùng lấy ra thưởng thức.

Mách nhỏ: 

Các lớp rau câu phải châm vào cách nhau khoảng 2 phút, nếu không sẽ bị hòa lẫn vào nhau, không thưởng thức được riêng từng vị khác nhau.

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập