Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Rau câu tam sắc

Chỉ một chút biến tấu về màu sắc khiến món rau câu thông thường thêm phần sinh động và đầy quyến rũ!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 3 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • 10g rau câu
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • 100ml sữa tươi 
  • 2 thìa súp si-rô dâu
  • 100g đường phèn
  • 20ml nước ép lá dứa
  • 500ml lít nước
Các bước thực hiện: 
1

Rau câu ngâm nở, nấu tan với nước, cho đường vào, nấu tan, chia ra làm 3 phần.

Khuấy thật kỹ lòng đỏ trứng với sữa tươi, cho vào 1/3 lượng rau câu, nấu sôi, chế vào 4 chén, để 2 phút.

Lấy nước cốt lá dứa cho vào 1/3 lượng rau câu, nấu sôi, chế vào các chén rau câu có trứng sữa, để 2 phút.

2

Sau cùng, lấy si-rô dâu cho vào 1/3 lượng nước rau câu còn lại, nấu sôi, chế tiếp vào chén rau câu trứng sữa và lá dứa, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 1 giờ, khi dùng lấy ra thưởng thức.

Mách nhỏ: 
Các lớp rau câu phải châm vào cách nhau khoảng 2 phút, nếu không sẽ bị hòa lẫn vào nhau, không thưởng thức được riêng từng vị khác nhau.

Chủ đề liên quan

Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...

Đăng nhập