Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Rau câu sữa dừa

Món này cực kì đơn giản nhưng khi ăn thì ngọt mát vô cùng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • Sữa tươi 500ml
  • Bột rau câu
  • 1 hộp dừa 400ml
  • Đường tùy khẩu vị
Các bước thực hiện: 
1

Bột rau câu mua về ngâm cho tan, sau đó nấu như hướng dẫn trên bao bì và đổ màu xanh (lá dứa) vào.

Bắc nồi lên bếp cho sữa tươi, nước cốt dừa và đường vào khuấy cho tan đều và cho hỗn hợp nóng già trên bếp chứ đừng để sôi bùng.

2

Sau đó, nhắc xuống để nguội, bỏ vào tủ lạnh.

Nếu làm rau câu 3 màu thì nên xắt kiểu quân cờ còn 1 màu thì xắt cọng dài cũng ổn, và chế phần hỗn hợp sữa dừa vào, cho đá bào vào và thưởng thức.

Nguồn bài từ http://my.opera.com/hocnauan/blog/rau-cau-sua-dua

duc.bkv

chắc vị giống rau câu dừa

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập