Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Rau câu sữa dừa

Món này cực kì đơn giản nhưng khi ăn thì ngọt mát vô cùng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 10 Phút
Nguyên liệu: 
  • Sữa tươi 500ml
  • Bột rau câu
  • 1 hộp dừa 400ml
  • Đường tùy khẩu vị
Các bước thực hiện: 
1

Bột rau câu mua về ngâm cho tan, sau đó nấu như hướng dẫn trên bao bì và đổ màu xanh (lá dứa) vào.

Bắc nồi lên bếp cho sữa tươi, nước cốt dừa và đường vào khuấy cho tan đều và cho hỗn hợp nóng già trên bếp chứ đừng để sôi bùng.

2

Sau đó, nhắc xuống để nguội, bỏ vào tủ lạnh.

Nếu làm rau câu 3 màu thì nên xắt kiểu quân cờ còn 1 màu thì xắt cọng dài cũng ổn, và chế phần hỗn hợp sữa dừa vào, cho đá bào vào và thưởng thức.

Nguồn bài từ http://my.opera.com/hocnauan/blog/rau-cau-sua-dua

duc.bkv

chắc vị giống rau câu dừa

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập