Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Passion cheese cake - Bánh phô mai chanh dây

Bài dự thi "ANYONE CAN COOK" Passion cheese cake-Bánh phô mai chanh dây Đây là một món ngon, vừa dễ làm và vừa dễ ăn. Bạn sẽ không thể cưỡng lại hương vị tuyệt vời của nó ngay miếng đầu tiên bởi sự hòa quyện tinh tế giữa vị béo, chua và ngọt đầy hấp dẫn.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • Khuôn không đáy 2 tấc 2
  • Bánh bông lan 1 ổ 2 tấc, cắt thành 2 bạt dày khoảng 2cm
  • Cream cheese 150gr (hiệu ankor hoặc hiệu khác đều được)
  • Whipping cream 300gr (các bạn có thể mua tại bất cứ cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh, siêu thị hoặc metro)
  • Nước cốt chanh dây 100gr
  • Đường 80gr
  • Gelatine 10gr
  • Lòng đỏ 2 cái
  • Topping trang trí Mứt chanh 200gr
  • Gelatine 5gr
  • Hạt chanh dây 1 ít
  • Đường 20gr
Các bước thực hiện: 
1
  • Ngâm 10gr gelatine với 50gr nước lạnh khoảng 15'
  • Dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh bông whipping cream
  • Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun sôi, vặn nhỏ lửa. Cho lòng đỏ vào 1 bát inox sao cho bát inox lớn hơn nồi và khi đặt lên nồi nước không chạm bát. Dùng phới quậy đều lòng đỏ, quậy liên tục cho đến khi hơi đặc lại là được
  • Đặt 1 thau inox khác lên bếp, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh cream cheese cho mịn
  • Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ, whipping cream và cheese lại với nhau (A)
  • Nấu nước chanh dây với đường cho tan, chỉnh nhỏ lửa, lấy gelatine đã ngâm cho vào hỗn hợp nước chanh dây. Khuấy nhẹ tay cho tan gelatine (B)
  • Lấy 1/3 hỗn hợp A cho vào hỗn hợp B, quậy đều. Sau đó cho ngược lại toàn bộ hỗn hợp B vào hỗn hợp A. Trộn đều, nhẹ tay (Làm như vậy thì hỗn hợp kem sẽ mịn và tránh bị vón cục)  (C)
2
  • Đặt 1 lớp bạt bánh bông lan vào khuôn, đổ 1/2 hỗn hợp C lên bánh. Dàn đều mặt. Tiếp tục đặt lên 1 lớp bạt bánh bông lan, cho hết hỗn hợp kem C lên bánh. Gõ nhẹ khuôn, dàn đều mặt.
  • Để bánh vào tủ lạnh ngăn đông 2 giờ cho se mặt. Lấy bánh ra
  • Ngâm 5gr gelatine với 25gr nước lạnh. Nấu mứt chanh với 1 ít nước và đường cho tan đường. Chỉnh nhỏ lửa. Sau đó cho gelatine đã ngâm vào hỗn hợp mứt chanh. Khuấy nhẹ tay cho tan gelatine. Cho hạt chanh dây vào. Trộn đều. Tắt bếp
  • Đổ hỗn hợp mứt chanh trang trí lên bánh đã se mặt. Để tiếp vào tủ lạnh ngăn đông thêm 2 giờ
  • Dùng đèn khò hoặc hơ lửa trên bếp để lấy bánh ra
  • Thành phẩm và thưởng thức
Mách nhỏ: 
Các bạn có thể thoa quanh khuôn bánh 1 lớp dầu ăn mỏng thì khi để trong tủ lạnh sẽ dễ lấy ra mà không cần dùng đèn khò hoặc hơ lửa Thêm bớt đường hoặc chanh dây tùy khẩu vị Bánh có vị béo, chua và ngọt có thể dùng chung với trà, rượu nhẹ, sinh tố hoặc nước ngọt đều hợp. Dùng bánh này trong các bữa tiệc hoặc sinh nhật thì rất sang trọng và phong cách.

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập