Mứt đậu trắng

Mứt đậu trắng
Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
60 phút
Chế biến: 
120 phút

Mứt đậu trắng thơm, bùi dễ ăn!

Nguyên liệu: 
  • 500g đậu trắng
  • 300g đường
  • 100g đường, loại mịn
  • 1 chút vani
  • 5g muối
Các bước thực hiện: 

Đậu trắng khô, ngâm nước cho nở.

Cho nước ngập đậu, cho 200g đường, nấu chín mềm, nước gần cạn.

Cho nốt số đường còn lại cùng muối, vani. Vặn bếp, đảo thật nhẹ tay.

Khi nước đường cạn, hạt đậu sẽ trong dần. Trút đậu ra khay, dàn đều. Để nguội.

Rắc 100g đường lên, lăn đều cho đường dính trên mỗi hạt đậu.

 

 

(Theo Beprua)

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập