Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mứt đậu trắng

Mứt đậu trắng thơm, bùi dễ ăn!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 60 Phút
Thực hiện 120 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g đậu trắng
  • 300g đường
  • 100g đường, loại mịn
  • 1 chút vani
  • 5g muối
Các bước thực hiện: 
1

Đậu trắng khô, ngâm nước cho nở.

Cho nước ngập đậu, cho 200g đường, nấu chín mềm, nước gần cạn.

2

Cho nốt số đường còn lại cùng muối, vani. Vặn bếp, đảo thật nhẹ tay.

3

Khi nước đường cạn, hạt đậu sẽ trong dần. Trút đậu ra khay, dàn đều. Để nguội.

4

Rắc 100g đường lên, lăn đều cho đường dính trên mỗi hạt đậu.

 

 

(Theo Beprua)

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập