Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mứt đậu trắng

Mứt đậu trắng thơm, bùi dễ ăn!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 60 Phút
Thực hiện 120 Phút
Nguyên liệu: 
  • 500g đậu trắng
  • 300g đường
  • 100g đường, loại mịn
  • 1 chút vani
  • 5g muối
Các bước thực hiện: 
1

Đậu trắng khô, ngâm nước cho nở.

Cho nước ngập đậu, cho 200g đường, nấu chín mềm, nước gần cạn.

2

Cho nốt số đường còn lại cùng muối, vani. Vặn bếp, đảo thật nhẹ tay.

3

Khi nước đường cạn, hạt đậu sẽ trong dần. Trút đậu ra khay, dàn đều. Để nguội.

4

Rắc 100g đường lên, lăn đều cho đường dính trên mỗi hạt đậu.

 

 

(Theo Beprua)

Chủ đề liên quan

Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...

Đăng nhập