Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mứt chuối

Mứt chuối có cách làm không hề khó, mà lại ngon, không gây ngán.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 60 Phút
Thực hiện 120 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2kg chuối sống
  • 700g đường cát trắng
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Chuối gọt bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao gọt thái từng miếng mỏng  theo chiều dọc, để thật ráo nước hoặc đem phơi nắng một lúc.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu ăn cần lượng nhiều để chiên được nhanh.

Dầu nóng, cho chuối vào chiên. Chuối vàng giòn vớt ra để ráo dầu.

2

Ngào đường trong một cái chảo khác, thêm ít nước, khuấy đều cho đường tan. Dùng đũa khuấy, tách hai chiếc đũa ra nếu thấy đường dính trên đũa kéo chỉ là được. Cho chuối vào ngào, trộn đều để đường dính đều vào chuối.

Mứt lại đường nhắc xuống để nguội. Cho mứt vào hộp nhựa để dùng lâu.

 

(Theo Amthuc360)

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập