Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mứt chuối

Mứt chuối có cách làm không hề khó, mà lại ngon, không gây ngán.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 60 Phút
Thực hiện 120 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2kg chuối sống
  • 700g đường cát trắng
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Chuối gọt bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao gọt thái từng miếng mỏng  theo chiều dọc, để thật ráo nước hoặc đem phơi nắng một lúc.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu ăn cần lượng nhiều để chiên được nhanh.

Dầu nóng, cho chuối vào chiên. Chuối vàng giòn vớt ra để ráo dầu.

2

Ngào đường trong một cái chảo khác, thêm ít nước, khuấy đều cho đường tan. Dùng đũa khuấy, tách hai chiếc đũa ra nếu thấy đường dính trên đũa kéo chỉ là được. Cho chuối vào ngào, trộn đều để đường dính đều vào chuối.

Mứt lại đường nhắc xuống để nguội. Cho mứt vào hộp nhựa để dùng lâu.

 

(Theo Amthuc360)

Chủ đề liên quan

Sò điệp trộn gỏi
Sò điệp, loại thực phẩm ngon lành, giàu chất dinh...
Đùi gà nhồi thịt chiên giòn xốt xí muội
Sự đậm hương, đậm vị của món này rất phù hợp để...
Sữa tươi chiên cho bạn hảo ngọt
Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến...
Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...

Đăng nhập