Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mứt chuối

Mứt chuối có cách làm không hề khó, mà lại ngon, không gây ngán.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 60 Phút
Thực hiện 120 Phút
Nguyên liệu: 
  • 2kg chuối sống
  • 700g đường cát trắng
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1

Chuối gọt bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao gọt thái từng miếng mỏng  theo chiều dọc, để thật ráo nước hoặc đem phơi nắng một lúc.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu ăn cần lượng nhiều để chiên được nhanh.

Dầu nóng, cho chuối vào chiên. Chuối vàng giòn vớt ra để ráo dầu.

2

Ngào đường trong một cái chảo khác, thêm ít nước, khuấy đều cho đường tan. Dùng đũa khuấy, tách hai chiếc đũa ra nếu thấy đường dính trên đũa kéo chỉ là được. Cho chuối vào ngào, trộn đều để đường dính đều vào chuối.

Mứt lại đường nhắc xuống để nguội. Cho mứt vào hộp nhựa để dùng lâu.

 

(Theo Amthuc360)

Chủ đề liên quan

Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...

Đăng nhập