Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Mứt chùm ruột

Cách làm mứt chùm ruột cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn có món mứt ngon và an toàn khi chiêu đãi mọi người trong dịp tết này.

Mức độ Khó
Chuẩn bị 60 Phút
Thực hiện 180 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1kg chùm ruột
  • 700g đường cát
Các bước thực hiện: 
1

Chỉ cần cho chùm ruột tươi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 ngày cho nó đông cứng lại, sau đó đem ra ngoài rã đông là tự nhiên trái chùm ruột nó mềm xèo. Sau đó chỉ cần đem vắt cho nó ra bớt nước chua là xong, bắt đầu làm được rồi.

Tuy nhiên chúng ta nên vắt kỹ một tý kẻo sau này mứt dễ bị nhão.

2

Tiếp theo là cho đường vào, 1 kg chùm ruột cho vào khoảng 700g đường là vừa ăn, trộn đều lên rồi đem ra nắng phơi cho đường tan hết.

3

Trùm lại cho vệ sinh, an toàn thực phẩm.

4

Sau khi thấy đường tan hết rồi thì cho hết lên chảo, sên đều tay.

5

Đậy nắp lại để cho có màu, nhớ canh chừng lửa để tránh cháy khét.

Mở vung kiểm tra, thấy màu hơi đậm và nước cạn thì nhắc xuống. Cho ra mâm phơi 1 buổi là được.

Vậy là đã có mứt chùm ruột nhâm nhi, đãi khách trong mấy ngày Tết.

    (Theo Dat Pham)
Osley92

Em có dịp được làm mứt chùm ruột hai ba lần đi về quê hái và sên cũng khá vui trái nào bư bư, nhai thịt nó ngọt ngọt chua chua, ghiền lắm chị Trâm ơi^^!

huyentram

Hồi nhỏ chị cũng thích ăn chùm ruột chấm muối lắm :D Mà lớn lên hơi sợ :D Nó chua quá ;;) sợ nó ê răng :D hê hê nên h toàn ăn chùm ruột rim ;;) mà nó ngọt quá nên sợ mập =))))))))))))))

Mai Huynh

ngon quá à..nhìn thèm gê...hình như chưa tới mùa chùm ruột..chắc chắn tới mùa fai làm mí dc..^^

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập