Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Kẹo mứt gừng dẻo

Tết không thể thiếu bánh mứt. Một lọ mứt gừng dẻo tự tay làm với vị cay thanh vừa là thức nhấm nháp thú vị vừa dùng để đãi khách rất ngon.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 150g gừng non xắt sợi
  • 200g đu đủ non xắt sợi
  • 20g mè trắng rang
  • 700g đường cát trắng
  • 1 thìa cà phê bột phèn chua
  • 1 thìa cà phê muối trắng
  • 1 ống vani
  • Giấy kiếng gói kẹo
Các bước thực hiện: 
1

Nấu nước sôi cho phèn chua vào khuấy đều, cho gừng vào luộc 5 phút. Vớt gừng ra ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

Trộn đu đủ non xắt sợi với muối, bóp rồi đem xả, ngâm vào nước phèn chua, sau đó để ráo nước.

Trộn đều gừng và đu đủ đã sơ chế với đường cát, xóc đều, để khoảng một giờ cho đường thấm.

2

Khi thấy nước đường ra hơi xăm xắp, cho vào nồi men bắc lên bếp để lửa riu riu. Dùng đũa đảo luôn tay đến khi thấy đường rít đũa, kéo lên thành sợi chỉ thì nhắc xuống, cho vani vào trộn đều, để nguội.

Dùng thìa cà phê múc mứt gừng vào giấy kiếng, gói lại. Cho mứt vào lọ đậy kín để dùng dần.

Mách nhỏ: 
Để mứt được ngon, trước khi làm bạn phải ngâm gừng trong nước phèn chua để khử mùi hăng và làm trắng gừng. Trộn đều đu đủ và gừng với đường để ra nước, sau đó mới cho vào nồi sên lại. Trong quá trình sên nên trộn đều tay, để lửa nhỏ cho mứt chín từ từ, như vậy mới giữ mứt được lâu.

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập