Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Kẹo mứt gừng dẻo

Tết không thể thiếu bánh mứt. Một lọ mứt gừng dẻo tự tay làm với vị cay thanh vừa là thức nhấm nháp thú vị vừa dùng để đãi khách rất ngon.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 150g gừng non xắt sợi
  • 200g đu đủ non xắt sợi
  • 20g mè trắng rang
  • 700g đường cát trắng
  • 1 thìa cà phê bột phèn chua
  • 1 thìa cà phê muối trắng
  • 1 ống vani
  • Giấy kiếng gói kẹo
Các bước thực hiện: 
1

Nấu nước sôi cho phèn chua vào khuấy đều, cho gừng vào luộc 5 phút. Vớt gừng ra ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

Trộn đu đủ non xắt sợi với muối, bóp rồi đem xả, ngâm vào nước phèn chua, sau đó để ráo nước.

Trộn đều gừng và đu đủ đã sơ chế với đường cát, xóc đều, để khoảng một giờ cho đường thấm.

2

Khi thấy nước đường ra hơi xăm xắp, cho vào nồi men bắc lên bếp để lửa riu riu. Dùng đũa đảo luôn tay đến khi thấy đường rít đũa, kéo lên thành sợi chỉ thì nhắc xuống, cho vani vào trộn đều, để nguội.

Dùng thìa cà phê múc mứt gừng vào giấy kiếng, gói lại. Cho mứt vào lọ đậy kín để dùng dần.

Mách nhỏ: 
Để mứt được ngon, trước khi làm bạn phải ngâm gừng trong nước phèn chua để khử mùi hăng và làm trắng gừng. Trộn đều đu đủ và gừng với đường để ra nước, sau đó mới cho vào nồi sên lại. Trong quá trình sên nên trộn đều tay, để lửa nhỏ cho mứt chín từ từ, như vậy mới giữ mứt được lâu.

Chủ đề liên quan

Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...
Bò ướp lá thyme
Thăn lưng bò chế biến theo kiểu món Âu không biết...
Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...

Đăng nhập