Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Kẹo mứt gừng dẻo

Tết không thể thiếu bánh mứt. Một lọ mứt gừng dẻo tự tay làm với vị cay thanh vừa là thức nhấm nháp thú vị vừa dùng để đãi khách rất ngon.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 150g gừng non xắt sợi
  • 200g đu đủ non xắt sợi
  • 20g mè trắng rang
  • 700g đường cát trắng
  • 1 thìa cà phê bột phèn chua
  • 1 thìa cà phê muối trắng
  • 1 ống vani
  • Giấy kiếng gói kẹo
Các bước thực hiện: 
1

Nấu nước sôi cho phèn chua vào khuấy đều, cho gừng vào luộc 5 phút. Vớt gừng ra ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

Trộn đu đủ non xắt sợi với muối, bóp rồi đem xả, ngâm vào nước phèn chua, sau đó để ráo nước.

Trộn đều gừng và đu đủ đã sơ chế với đường cát, xóc đều, để khoảng một giờ cho đường thấm.

2

Khi thấy nước đường ra hơi xăm xắp, cho vào nồi men bắc lên bếp để lửa riu riu. Dùng đũa đảo luôn tay đến khi thấy đường rít đũa, kéo lên thành sợi chỉ thì nhắc xuống, cho vani vào trộn đều, để nguội.

Dùng thìa cà phê múc mứt gừng vào giấy kiếng, gói lại. Cho mứt vào lọ đậy kín để dùng dần.

Mách nhỏ: 
Để mứt được ngon, trước khi làm bạn phải ngâm gừng trong nước phèn chua để khử mùi hăng và làm trắng gừng. Trộn đều đu đủ và gừng với đường để ra nước, sau đó mới cho vào nồi sên lại. Trong quá trình sên nên trộn đều tay, để lửa nhỏ cho mứt chín từ từ, như vậy mới giữ mứt được lâu.

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập