Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Kẹo bạc hà Giáng Sinh

Sau lễ Noel, bạn còn rất nhiều sô-cô-la và kẹo bạc hà chưa "tẩu tán" hết. Làm thế nào để tận dụng chúng và làm một món mới thật ngon nhỉ?

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • Kẹo bạc hà (kẹo viên, kẹo que hay bất cứ loại gì phù hợp với túi tiền và trong khả năng bạn có thể mua. Nếu không mùi bạc hà truyền thống bạn có thể thay bằng loại kẹo cứng mình thích)
  • 1 bát sô-cô-la đen
  • 1/2 bát sô-cô-la trắng
  • Giấy nến
Các bước thực hiện: 
1

Đặt giấy nến vào trong khay.

Cho kẹo vào máy sinh tố xay nhỏ ra hoặc cho vào túi nilon và đập để kẹo vỡ ra. Cho kẹo vào rây, rây bột kẹo ra một cái chén khác. Đừng đập vụn hết kẹo thành bột mà phải để lại một phần vụn to to một chút nhé.

2

Đun chảy sô-cô-la đen rồi trộn một nửa số bột kẹo vào. Số bột kẹo là bao nhiêu thì tuỳ ý thích của bạn. Cho phần sô-cô-la đen vào khuôn thui.

3

Đun chảy sô-cô-la trắng rồi trộn hết số bột kẹo còn lại vào. Rót hỗn hợp sô-cô-la trắng vào khuôn rồi rắc phần vụn kẹo to lên mặt.

4

Để sô-cô-la nguội hết rùi đem cho vào tủ lạnh để đông cứng lại, sau khi sô-cô-la đông lại hết thì cắt ra để măm măm là xong.

Nguồn từ trang: kenh14

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập