Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Kẹo bạc hà Giáng Sinh

Sau lễ Noel, bạn còn rất nhiều sô-cô-la và kẹo bạc hà chưa "tẩu tán" hết. Làm thế nào để tận dụng chúng và làm một món mới thật ngon nhỉ?

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • Kẹo bạc hà (kẹo viên, kẹo que hay bất cứ loại gì phù hợp với túi tiền và trong khả năng bạn có thể mua. Nếu không mùi bạc hà truyền thống bạn có thể thay bằng loại kẹo cứng mình thích)
  • 1 bát sô-cô-la đen
  • 1/2 bát sô-cô-la trắng
  • Giấy nến
Các bước thực hiện: 
1

Đặt giấy nến vào trong khay.

Cho kẹo vào máy sinh tố xay nhỏ ra hoặc cho vào túi nilon và đập để kẹo vỡ ra. Cho kẹo vào rây, rây bột kẹo ra một cái chén khác. Đừng đập vụn hết kẹo thành bột mà phải để lại một phần vụn to to một chút nhé.

2

Đun chảy sô-cô-la đen rồi trộn một nửa số bột kẹo vào. Số bột kẹo là bao nhiêu thì tuỳ ý thích của bạn. Cho phần sô-cô-la đen vào khuôn thui.

3

Đun chảy sô-cô-la trắng rồi trộn hết số bột kẹo còn lại vào. Rót hỗn hợp sô-cô-la trắng vào khuôn rồi rắc phần vụn kẹo to lên mặt.

4

Để sô-cô-la nguội hết rùi đem cho vào tủ lạnh để đông cứng lại, sau khi sô-cô-la đông lại hết thì cắt ra để măm măm là xong.

Nguồn từ trang: kenh14

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập