Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Kẹo bạc hà Giáng Sinh

Sau lễ Noel, bạn còn rất nhiều sô-cô-la và kẹo bạc hà chưa "tẩu tán" hết. Làm thế nào để tận dụng chúng và làm một món mới thật ngon nhỉ?

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 20 Phút
Thực hiện 40 Phút
Nguyên liệu: 
  • Kẹo bạc hà (kẹo viên, kẹo que hay bất cứ loại gì phù hợp với túi tiền và trong khả năng bạn có thể mua. Nếu không mùi bạc hà truyền thống bạn có thể thay bằng loại kẹo cứng mình thích)
  • 1 bát sô-cô-la đen
  • 1/2 bát sô-cô-la trắng
  • Giấy nến
Các bước thực hiện: 
1

Đặt giấy nến vào trong khay.

Cho kẹo vào máy sinh tố xay nhỏ ra hoặc cho vào túi nilon và đập để kẹo vỡ ra. Cho kẹo vào rây, rây bột kẹo ra một cái chén khác. Đừng đập vụn hết kẹo thành bột mà phải để lại một phần vụn to to một chút nhé.

2

Đun chảy sô-cô-la đen rồi trộn một nửa số bột kẹo vào. Số bột kẹo là bao nhiêu thì tuỳ ý thích của bạn. Cho phần sô-cô-la đen vào khuôn thui.

3

Đun chảy sô-cô-la trắng rồi trộn hết số bột kẹo còn lại vào. Rót hỗn hợp sô-cô-la trắng vào khuôn rồi rắc phần vụn kẹo to lên mặt.

4

Để sô-cô-la nguội hết rùi đem cho vào tủ lạnh để đông cứng lại, sau khi sô-cô-la đông lại hết thì cắt ra để măm măm là xong.

Nguồn từ trang: kenh14

Chủ đề liên quan

Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......
Bò xốt xí muội
Không niềm vui nào đong đầy bằng hình ảnh cả nhà...
Bông bí xào tôm
Bông bí không chỉ dùng để chiên giòn còn có thể...

Đăng nhập