Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Công thức làm thạch dâu tây mát lạnh

Món thạch ngon bổ mát này sẽ rất tuyệt trong những ngày hè nóng nực sắp tới đấy. Chỉ cần 15 phút thôi bạn đã có ngay món thạch thơm ngon cho cả nhà giải nhiệt.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 5 Phút
Thực hiện 15 Phút
Nguyên liệu: 
  • 450g dâu tây
  • 150g đường
  • 7g bột agar (bột làm đông thạch có thể mua ở siêu thị và các hàng khô)
  • 450cc nước lọc
Các bước thực hiện: 
1

Dâu tây xắt miếng nhỏ để trong một bát tô, bỏ đường trắng vào trộn đều.

Cho hỗn hợp đã trộn vào xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn, lọc hỗn hợp lấy phần nước.

2

Chuẩn bị một nồi to, cho nước lọc và bột agar vào. Đun sôi và khuấy đều cho bột agar tan ra.

Đổ hỗn hợp nước dâu tây đã lọc vào nồi. Khuấy đều tay và đun sôi to lửa khoảng 5 đến 7 phút.

3

 

Tắt bếp đổ hỗn hợp vào khuôn ngay khi còn nóng (khuôn thạch tùy vào hình dạng mà bạn thích).

Sau khi để nguội bỏ thạch vào tủ lạnh.

Thưởng thức món thạch dâu tây mát lạnh để giải nhiệt nào!

Nguồn từ trang: eva

CHOCOLATE

mình nghĩ thay vì trộn dâu với đường lại rùi xay rùi chắc nước thì mình ép dâu lấy nước rùi bỏ đường vô đáng đều là ok rùi.

Chủ đề liên quan

Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...

Đăng nhập