Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Chè sương sáo

Trời nóng mát lòng với chè sương sáo. Chỉ cần bỏ chút thời gian bạn đã có ngay món tráng miệng thật tuyệt vời cho gia đình mình đấy nhé!

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 30 Phút
Nguyên liệu: 
  • 200g lá sương sáo
  • 150g củ năng
  • 100g đậu xanh cà
  • 200g dừa nạo
  • 50g thạch dừa
  • 100g đường, 1 thìa súp bột năng, 1/8 thìa cà phê muối
Các bước thực hiện: 
1

Đậu xanh đãi sạch, luộc khoảng 45 phút, bắc xuống tán nhuyễn

Củ năng gọt vỏ, cắt hạt lựu, luộc mềm

2

Sương sáo rửa sạch, chà vắt lấy nước, bắc lên bếp nấu cho đông đặc lại, để nguội, xắt miếng chữ nhật

Cho 50ml nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt, hòa với muối, bắc lên bếp đun vừa sôi thì làm sánh với bột năng pha loãng

3

Khi dùng, lấy một ít sương sáo, một ít thạch dừa, củ năng, đậu xanh cà cho vào ly, chan nước cốt dừa lên trên, dùng lạnh.

Mách nhỏ: 
Sương sáo có bán bột sẵn nhưng không ngon bằng lá tươi. Muốn đậu xanh mau nhừ nên ngâm với nước nóng  trước. Khi nấu nước dừa, không để lửa to kẻo bị vón cục.

Chủ đề liên quan

Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...
Cá hồi ngâm bơ, kem đá wasabi
Sự tinh tế khi chế biến món Pháp rất đặc trưng....
Bánh mì bì hấp
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn...
Sườn cừu nướng tỏi
Với các nguyên liệu truyền thống như sườn cừu...
Mực cuộn tôm
Dù đơn giản chỉ là món chiên hải sản nhưng món...
Cơm niêu chay
Món ăn từ nấm hương, bắp vàng, cà rốt sẽ đưa vị...

Đăng nhập