Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Chè sakê lá dứa

Sa kê là loại trái cây rất ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên lại rất ít người biết cách chế biến nó. Bên cạnh các món chiên giòn, hầm xương... Sa kê còn được chế biến thành món chè rất thơm ngon và lạ miệng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 1/2 quả sakê
  • 4 cọng lá dứa tươi
  • 50g bột năng, 200ml nước cốt dừa
  • 300g đường cát, 1/2 thìa cà phê muối
Các bước thực hiện: 
1

Sakê gọt sạch vỏ, rửa sạch, xắt khối vừa ăn, bỏ lõi. Lá dứa xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt

Đun sôi 500ml nước sạch, cho sakê vào nấu chín, cho đường vào nấu thêm khoảng 10 phút cho sakê thấm đường. Chế bột năng hòa nước cốt lá dứa vào, nấu sôi lại, tắt bếp

2

Đun sôi nước cốt dừa, cho muối và chế bột năng hòa với ít nước lạnh vào khuấy đến khi thấy có độ sánh vừa đủ, tắt bếp

Khi dùng múc chè ra chén, chan nước cốt dừa vào, dùng nóng hay lạnh đều được.

Mách nhỏ: 
Sakê chọn quả gai nở mới bùi, nhiều bột, và khi gọt cũng thả vào thau nước muối để sakê trắng đẹp. Không cho đường vào sớm khi sakê chưa chín, vì sẽ bị chai, sượng.

Chủ đề liên quan

Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...
Hủ tiếu tôm
Một món ăn đơn giản, nhanh chóng với hương vị...
Ếch sapo
Hương vị thơm nồng của hành tây, ớt, tỏi hòa trộn...
Cà tím đút lò kiểu Ý
Vừa qua bếp trưởng (thầy) Đỗ Quang Long đã hướng...

Đăng nhập