Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Chè chuối chưng thơm ngon

Theo một số hướng dẫn viên du lịch thì chuối chưng là một trong những món hàng đầu, luôn được khách du lịch ”ba lô” ít tiền chọn làm món ăn chính trong ngày, không những vì lạ miệng mà còn chắc bụng, no lâu, bảo đảm vệ sinh vì đã nấu chín và… rất rẻ tiền.

Mức độ Trung bình
Chuẩn bị 15 Phút
Thực hiện 25 Phút
Nguyên liệu: 
  • Một nải chuối sứ chín mùi
  • 100g bột khoai
  • 100g bột bán loại nhỏ
  • 300g dừa khô nạo sẵn
  • Một gói vani (bột thơm)
  • 100g đậu phộng
  • 50g mè
  • 200g đường cát trắng
  • Một chút muối
Các bước thực hiện: 
1

Chuối: Lột vỏ, luộc chín với chút muối cho ra bớt chất chát như thế chuối khi chưng mới trắng.

Bột khoai: Bẻ khúc ngâm cho mềm.

Bột bán: Ngâm nước độ 10 phút.

Dừa khô: Vắt 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão.

Đậu phộng: Rang vàng, bóc vỏ, giã nát.

Mè: Gạn sạn cát, bóc vỏ, giã nát. 

2

Cho muối, đường, nước dão dừa, 1 chút muối vào xoong.

Bắc lên bếp nấu độ 30 phút cho thấm dừa và đường, kế cho bột khoai, khi bột khoai mềm, cho bột bán vào nấu tiếp 15 phút, bột bán chín trong.

3

Cho nước cốt dừa vào nấu 3 phút, nhắc xuống cho vani.

Khi dùng, múc chuối ra chén, trên rắc đậu phộng, mè trộn thêm chút muối.

Nguồn từ trang: amthuc365

Hoa nắng

chị mình nấu món chè này là tuyệt vời

kẹo ngọt

món này quen thuộc ăn mãi ko ngán

Chủ đề liên quan

Cà ri tôm càng
Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các...
Sườn heo xốt tàu xì
Chút đậm đà từ gia vị, thêm chút tàu xì và không...
Cá mú nướng xốt thập cẩm
Sự kết hợp rực rỡ đầy màu sắc của ớt chuông miền...
Sườn non rang muối
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy “tặng”...
Bánh mì Việt Nam
Khắp thế giới có hàng trăm loại bánh mì khác nhau...
Cá lóc nướng lá lốt
Thật lạ với món này khi cá kết hợp với lá lốt...

Đăng nhập