Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh thuẫn

Bánh thuẫn giòn thường thấy trong mâm cúng của người miền Trung, giờ đây rất ít người làm. Bánh bán sẵn thường bằng bột mì, rất nhẹ. Bánh thuẫn làm bằng bột huỳnh tinh và trứng vịt thì nặng tay và giòn, rất ngon, rất béo, có hương vị độc đáo rất riêng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 10 quả trứng vịt
  • 1kg bột huỳnh tinh
  • 1kg đường
  • 1 ống vani
  • Khuôn đồng
Các bước thực hiện: 
1

Trứng đánh tan. Cho đường vào khuấy đều. Rây bột huỳnh tinh vào, đánh cho đến khi trứng, bột và đường quyện lại và dậy lên, cho vani vào.

2

Làm nóng khuôn đồng cả hai mặt, dùng vải khô chùi láng khuôn. Khi khuôn nóng, múc bột vào đậy kín, để trên lò than và đắp than trên mặt. Vài phút sau bánh chín, dùng đũa nhọn lấy bánh ra.

Đặt bánh lên nong tre, để trên bếp tro còn âm ỉ nóng, sấy cho bánh giòn.
Mách nhỏ: 
Có thể thay bột huỳnh tinh bằng bột năng nhưng món sẽ bánh xốp nhẹ, không có độ nặng và vị béo như bánh làm bằng bột huỳnh tinh và trứng vịt.
congchuaxauxi

sao minh làm mà bánh nó không nở

Loan Nguyễn

bột huỳnh tinh là bột như thế nào? Mình từng đi mua, nhưng hỏi ngta nói không có bột này???

Chủ đề liên quan

Cá hồi sốt cam
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Lê Thị Mộng Truyền...
Chả giò hải sản trái cây sốt mayonnaise
Thí sinh tham dự: Họ và tên: Nguyễn Thị Yến Nhi...
Sữa hạt sen đường phèn
Xu hướng ăn những món vừa ngon vừa tốt cho sức...
Sườn non hầm ngũ quả
Món canh dường như là món ăn phổ biến và không...
Cá lóc nướng xốt chua ngọt
Cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon...
Chè long nhãn hạt sen
Tuổi thơ của mình gắn với món chè long nhãn hạt...

Đăng nhập