Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh thuẫn

Bánh thuẫn giòn thường thấy trong mâm cúng của người miền Trung, giờ đây rất ít người làm. Bánh bán sẵn thường bằng bột mì, rất nhẹ. Bánh thuẫn làm bằng bột huỳnh tinh và trứng vịt thì nặng tay và giòn, rất ngon, rất béo, có hương vị độc đáo rất riêng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 10 quả trứng vịt
  • 1kg bột huỳnh tinh
  • 1kg đường
  • 1 ống vani
  • Khuôn đồng
Các bước thực hiện: 
1

Trứng đánh tan. Cho đường vào khuấy đều. Rây bột huỳnh tinh vào, đánh cho đến khi trứng, bột và đường quyện lại và dậy lên, cho vani vào.

2

Làm nóng khuôn đồng cả hai mặt, dùng vải khô chùi láng khuôn. Khi khuôn nóng, múc bột vào đậy kín, để trên lò than và đắp than trên mặt. Vài phút sau bánh chín, dùng đũa nhọn lấy bánh ra.

Đặt bánh lên nong tre, để trên bếp tro còn âm ỉ nóng, sấy cho bánh giòn.
Mách nhỏ: 
Có thể thay bột huỳnh tinh bằng bột năng nhưng món sẽ bánh xốp nhẹ, không có độ nặng và vị béo như bánh làm bằng bột huỳnh tinh và trứng vịt.
congchuaxauxi

sao minh làm mà bánh nó không nở

Loan Nguyễn

bột huỳnh tinh là bột như thế nào? Mình từng đi mua, nhưng hỏi ngta nói không có bột này???

Chủ đề liên quan

Tôm sú đốt rượu kèm rau củ
Chia sẻ của bếp trưởng Hervé Rodriguez về cách...
Banana Cupcakes with Vanilla Pastry Cream
Còn gì thích bằng được lướt trên ngọn sóng hay...
Bún mọc
Từ lâu món bún mọc đã trở nên quen thuộc với mọi...
Miến lươn trộn
Miến lươn trộn Hà Nội, không đậm vị cay, béo,...
Cơm Risotto
Risotto, cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã làm...
Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...

Đăng nhập