Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh thuẫn

Bánh thuẫn giòn thường thấy trong mâm cúng của người miền Trung, giờ đây rất ít người làm. Bánh bán sẵn thường bằng bột mì, rất nhẹ. Bánh thuẫn làm bằng bột huỳnh tinh và trứng vịt thì nặng tay và giòn, rất ngon, rất béo, có hương vị độc đáo rất riêng.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • 10 quả trứng vịt
  • 1kg bột huỳnh tinh
  • 1kg đường
  • 1 ống vani
  • Khuôn đồng
Các bước thực hiện: 
1

Trứng đánh tan. Cho đường vào khuấy đều. Rây bột huỳnh tinh vào, đánh cho đến khi trứng, bột và đường quyện lại và dậy lên, cho vani vào.

2

Làm nóng khuôn đồng cả hai mặt, dùng vải khô chùi láng khuôn. Khi khuôn nóng, múc bột vào đậy kín, để trên lò than và đắp than trên mặt. Vài phút sau bánh chín, dùng đũa nhọn lấy bánh ra.

Đặt bánh lên nong tre, để trên bếp tro còn âm ỉ nóng, sấy cho bánh giòn.
Mách nhỏ: 
Có thể thay bột huỳnh tinh bằng bột năng nhưng món sẽ bánh xốp nhẹ, không có độ nặng và vị béo như bánh làm bằng bột huỳnh tinh và trứng vịt.
congchuaxauxi

sao minh làm mà bánh nó không nở

Loan Nguyễn

bột huỳnh tinh là bột như thế nào? Mình từng đi mua, nhưng hỏi ngta nói không có bột này???

Chủ đề liên quan

Mực xốt thơm
Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết...
Bánh ích
Bánh ích là loại bánh truyền thống của người Việt...
Hủ tiếu chay
Món chay ngon nhất cho ngày mới được chọn là món...
Lẩu gà vườn lá giang
Hương sắc của những món ngon đồng nội luôn để lại...
Bò que chiên sả
Tiết trời mát mẻ, nhâm nhi vài miếng bò que chiên...
Khô cá với khoai mì nướng
Những nguyên liệu dân dã: khô cá, khoai mì,......

Đăng nhập