Bánh quy cam nho khô

Bánh quy cam nho khô
Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
30 phút

Những chiếc bánh quy mỏng nhỏ dễ thương, thơm lừng từ mùi vỏ cam, thêm vào cái cảm giác dẻo dẻo ngọt ngọt của nho khô, ăn rất thú vị. Khi nướng đám bánh quy này thì mùi thơm lựng khắp nhà. Bánh nướng xong, nhìn những lốm đốm nho khô nổi nổi chìm chìm trông rất ngộ. Và bánh ăn ngon hơn mong đợi, là thứ bánh nhấm nháp thật ngon miệng khi ngồi xem phim.

Nguyên liệu: 
  • 200g bột mì đa dụng
  • 1/2 tsp baking powder
  • 1/2 tsp muối
  • 125g bơ, để mềm
  • 90g đường
  • 1 quả trứng to, đánh nhẹ cho tan
  • 1/2 tsp vanilla
  • 120g nho khô
  • 1 tbs vỏ cam bào vụn
Các bước thực hiện: 

Bật lò ở 190 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.

Trộn lấn bột, baking powder, muối vào trong 1 bát, để riêng.

Dùng máy đánh bơ và đường ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn như kem.

Cho trứng và vanilla, đánh đến khi hỗn hợp vừa quện đều.

Cho hỗn hợp bột vào, trộn đều.

Cho nho khô và vỏ cam vào, trộn đều.

Dùng thìa hoặc dùng tay tạo thành những khối bột dẹt, đặt lên khay nướng, từng chiếc để cách nhau 2-3cm.

Nướng 12-15 phút, đến khi bánh vừa chín vàng. Lấy ra khỏi lò, để bánh trên khay vài phút cho bánh chắc lại hơn rồi mới cho ra giá để nguội hẳn.

Nguồn từ trang: Kokotaru

Bình luận

duc.bkv
duc.bkv
thêm 1 vị mới
huyentram
huyentram
Có nho khô thêm vị chua chua ;;) bánh chắc sẽ rất ngon đây :">
Thy Huynh
Thy Huynh
bánh này ăn ít gây ngán nè

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập