Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh phục linh

Bánh phục linh gần giống bánh in, là món quà vặt rất phổ biến của trẻ con ngày xưa. Cách làm bột bánh khá kỳ công, nhưng phần còn lại rất đơn giản. Nhâm nhi chiếc bánh ngọt thanh và béo ngậy này cùng với trà nóng là một thú vui bạn khó lòng bỏ qua.

Mức độ
Chuẩn bị
Thực hiện
Nguyên liệu: 
  • 300g bột năng
  • 200g đường xay
  • 200g nước cốt dừa
  • 10 cọng lá dứa
Các bước thực hiện: 
1

Bột năng rây sạch, cho vào chảo cùng với 5 cọng lá dứa cắt khúc ngắn, đặt lên bếp rang nhỏ lửa, đến khi bóp cọng lá dứa thấy lá dứa giòn vỡ ra là được

Bánh phục linh

Bánh phục linh

Đun sôi 50ml nước, cho 5 cọng lá dứa còn lại vào trụng sơ, để nguội, xay nhuyễn, vắt lấy nước

Nước cốt dừa cho lên bếp thắng sệt lại, rắc đường vào, chia làm hai, một phần để nguyên, một phần trộn với nước lá dứa

Bánh phục linh

2

Rây bột lại, lược bỏ lá dứa khô, chia làm hai phần, một phần trộn với nước dừa trắng, một phần trộn với nước dừa xanh có nước lá dứa, trộn từ từ đến khi bột vừa đủ độ ẩm là được

Bánh phục linh

Rắc ít bột khô vào khuôn áo cho khỏi dính, cho hỗn hợp bột vào ép chặt, úp lại, gõ nhẹ ở đáy khuôn rồi lấy bánh ra

Bánh phục linh

Dọn dùng với trà nóng rất ngon.

Mách nhỏ: 
Nên cho vào nước trụng lá dứa ít muối để lá dứa khi xay ra có màu đẹp. Bánh nếu không dùng hết có thể đem sấy khô, cho vào keo, đậy kín, để dùng dần.
Gia My

oh thì ra bánh phục linh là làm zậy

Bếp Nhà

không biết thay tí nước matcha vô đc ko ta

Chủ đề liên quan

Bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò kết hợp với nấm kim châm cuộn lại ăn kèm...
Cá nướng chấm muối ớt xanh
Với các nguyên liệu quen thuộc như mực, gà, bò…...
Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...

Đăng nhập