Bánh phục linh

Bánh phục linh

Bánh phục linh gần giống bánh in, là món quà vặt rất phổ biến của trẻ con ngày xưa. Cách làm bột bánh khá kỳ công, nhưng phần còn lại rất đơn giản. Nhâm nhi chiếc bánh ngọt thanh và béo ngậy này cùng với trà nóng là một thú vui bạn khó lòng bỏ qua.

Nguyên liệu: 
  • 300g bột năng
  • 200g đường xay
  • 200g nước cốt dừa
  • 10 cọng lá dứa
Các bước thực hiện: 

Bột năng rây sạch, cho vào chảo cùng với 5 cọng lá dứa cắt khúc ngắn, đặt lên bếp rang nhỏ lửa, đến khi bóp cọng lá dứa thấy lá dứa giòn vỡ ra là được

Bánh phục linh

Bánh phục linh

Đun sôi 50ml nước, cho 5 cọng lá dứa còn lại vào trụng sơ, để nguội, xay nhuyễn, vắt lấy nước

Nước cốt dừa cho lên bếp thắng sệt lại, rắc đường vào, chia làm hai, một phần để nguyên, một phần trộn với nước lá dứa

Bánh phục linh

Rây bột lại, lược bỏ lá dứa khô, chia làm hai phần, một phần trộn với nước dừa trắng, một phần trộn với nước dừa xanh có nước lá dứa, trộn từ từ đến khi bột vừa đủ độ ẩm là được

Bánh phục linh

Rắc ít bột khô vào khuôn áo cho khỏi dính, cho hỗn hợp bột vào ép chặt, úp lại, gõ nhẹ ở đáy khuôn rồi lấy bánh ra

Bánh phục linh

Dọn dùng với trà nóng rất ngon.

Mách nhỏ: 

Nên cho vào nước trụng lá dứa ít muối để lá dứa khi xay ra có màu đẹp. Bánh nếu không dùng hết có thể đem sấy khô, cho vào keo, đậy kín, để dùng dần.

Bình luận

Gia My
Gia My
oh thì ra bánh phục linh là làm zậy
Bếp Nhà
Bếp Nhà
không biết thay tí nước matcha vô đc ko ta

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập