Theo cách chế biến Theo nguyên liệu Theo đối tượng Theo bữa Theo mùa Theo khu vực
Bánh mỳ ủ men qua đêm

Với công thức làm bánh mỳ khá đơn giản sau đây, chắc chắn bạn sẽ có những ổ bánh mỳ thơm ngon tại nhà đấy nhé.

Mức độ Dễ
Chuẩn bị 10 Phút
Thực hiện 20 Phút
Nguyên liệu: 
  • Poolish: 350g bột mỳ
  • 350g nước
  • 1/4 tsp men nở khô (dry yeast active)
  • Dough: 420g bột
  • 100g nước
  • 10g muối
  • 5g men nở khô (dry yeast active)
Các bước thực hiện: 
1

Poolish:

Cho bột mỳ, nước, men nở vào tô, trộn bột đến khi thành hỗn hợp đồng nhất. Dùng nylon bọc thức ăn bọc kín miệng tô lại. Cho vào tủ lạnh để qua đêm cho bột nở.

2

Dough:

Bỏ bát bột Poolish ra khỏi tủ lạnh, mở nilong, để khoảng 1h cho bột hết lạnh. Ấn xẹp phần Poolish, cắt làm 5 miếng nhỏ. Trong một tô khác, cho các nguyên liệu của phần Dough vào.

Trộn sơ cho các nguyên liệu quyện đều rồi cho những viên bột poolish vào trộn cùng thành hỗn hợp dẻo, mịn không đàn hồi nhưng sờ vẫn hơi dính tay tay…

Ủ khối bột lần 2 khoảng 1h cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột đã nở, ấn xẹp bột và cân, chia bột thành hai khối bằng nhau.

3

Tạo hình boule. Để bột nở thêm khoảng 50′.

Rạch mặt bánh rồi cho bánh ngay vào lò nướng nhiệt độ 200 độ đến khi bánh chín vàng.

 

Nguồn bài viết từ trang Kiwisite.net

Chủ đề liên quan

Hoành thánh Ý
Hoành thánh Ý có cái tên là Tortellini và họ hàng...
Cá chẽm bách hoa
Cá chẽm là loài cá chắc thịt, ít chất béo, giàu...
Carnation cupcakes
Cupcake xinh xắn, thơm ngon chắc chắn sẽ quyến rũ...
Sườn heo áp chảo xốt mù tạc
Đối với ẩm thực Âu, xốt được xem là một trong...
Tôm luộc xốt bí ngòi, đậu trắng
Tôm đỏ, bí xanh, xốt đủ màu sắc. Món ăn vừa thơm...
Khoai tây nghiền, cá tuyết
Trong chuyến đến thăm Việt Nam của bếp trưởng hai...

Đăng nhập