Bánh ít nhân đậu xanh

Bánh ít nhân đậu xanh

Bánh ít là loại bánh rất thân thuộc, gần gũi trong đời sống ẩm thực Việt. Làm bánh ít không khó, bạn hẳn có thể tự hình dung cách làm khi thưởng thức. Nhưng có công thức, việc làm bánh sẽ dễ dàng hơn.

Nguyên liệu: 

Vỏ bánh

  • 300g bột nếp
  • 300g nước
  • 150g đường thẻ (đường tán)

Nhân bánh

  • 300g đậu xanh cà                    
  • 150g đường cát trắng                   
  • 1/2 thìa cà phê muối
Các bước thực hiện: 

Vỏ bánh

Đường thẻ cho vào nồi nước nấu tan, để ấm khoảng 30%, chế vào bột nếp nhồi đến khi bột dẻo mịn, dễ nắn

Bánh ít nhân đậu xanh

Nhân bánh

Đậu xanh ngâm mềm, nấu chín, cho đường và muối vào trộn đều tán nhuyễn

Bánh ít nhân đậu xanh

Làm bánh

Lấy một phần bột lớn hơn viên nhân một chút, ấn dẹp, bọc kín phần nhân lại vo tròn

Bánh ít nhân đậu xanh

Lá chuối cắt thành miếng kích thước khoảng 20x30cm, hấp sơ

Bánh ít nhân đậu xanh

Dùng 2 miếng lá, cuộn lại thành hình phễu, cho viên bột vào gói kín lại

Bánh ít nhân đậu xanh

Đem hấp khoảng 30-45 phút là bánh chín, để nguội dùng mới ngon.

Bánh ít nhân đậu xanh

Mách nhỏ: 

Nên để bánh nguội hẳn thì dùng sẽ ngon và dễ bóc vỏ hơn, chỉ để nguội, không nên cho bánh vào tủ lạnh vì làm thế bột nếp sẽ bị sống lại, bánh cứng không ngon.

Các bước thực hiện:

  1. Đậu xanh ngâm mềm, nấu chín, cho đường và muối vào đảo đều
  2. Đường thẻ nấu tan với 1 chén nước, để ấm, trộn với bột nếp
  3. Lá chuối cắt thành miếng kích thước khoảng 20x30cm, hấp sơ
  4. Lấy một phần bột lớn hơn viên nhân, cán mỏng, bọc kín phần nhân lại
  5. Dùng 2 lớp lá, cuộn lại thành hình phễu, cho bánh vào gói kín lại
  6. Đem hấp khoảng 30-45 phút là bánh chín, gắp ra, để nguội

Bình luận

wolf1990
wolf1990
gói bánh ít là cả 1 nghệ thuật T_T Sói gói sai gần chục cái mới gọi là tạm tạm

Viết bình luận

Bạn cần đăng nhập hay đăng ký để viết bình luận

Đăng nhập